Ấm áp ngày ‘Chủ nhật đỏ’ năm 2018 tại Quảng Bình

Xuân Thi

Dù tiết trời đang giá rét nhưng với nghĩa cử cao đẹp “Thương người như thể thương thân” và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, đông đảo đoàn viên thanh niên, sinh viên, tuổi trẻ lực lượng vũ trang, công an ở tỉnh Quảng Bình đã tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ” lần thứ 10 năm 2018.

Ấm áp ngày ‘Chủ nhật đỏ’ năm 2018 tại Quảng Bình

Lễ phát động ngày Hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ” lần thứ 10 năm 2018 tại Quảng Bình.

Sáng ngày 13/1, tại trường Đại học Quảng Bình, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, Báo Tiền phong phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Bình, Tỉnh Đoàn và Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Quảng Bình tổ chức ngày Hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ” lần thứ 10 năm 2018 với chủ đề “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi”.

Anh Trần Quốc Tuấn, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Bình chia sẻ: Mặc dù thời tiết ở Quảng Bình đang những ngày giá rét thế nhưng ngay từ sáng sớm, gần 1.500 đoàn viên thanh niên và sinh viên của các đơn vị trường Đại học Quảng Bình, các chiến sĩ lực lượng vũ trang, công an Quảng Bình đã có mặt đông đủ để tham gia hiến máu tình nguyện. 

Ấm áp ngày ‘Chủ nhật đỏ’ năm 2018 tại Quảng Bình - 1

Dù thời tiết đang giá rét nhưng các bạn đoàn viên, thanh niên ở Quảng Bình hăng hái tham gia hiến máu.

Sau khi đã hoàn thành việc hiến máu tình nguyện, bạn Trần Mai Hương (sinh viên trường Đại học Quảng Bình) nói: “Hiến máu nhân đạo là nghĩa cử cao đẹp của người Việt Nam nên em rất tự tin khi tham gia hiến máu tình nguyện ngày “Chủ nhật đỏ” hôm nay. Một phần máu của em, hy vọng sẽ cứu được tính mạng của các bệnh nhân đang cần đến máu”.
 
Ông Cao Quang Cảnh - Phó trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Bình cho biết: “Chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật đỏ’ là sự kiện nhân đạo mang ý nghĩa lớn, có sức lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, góp phần tích cực vào phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Quảng Bình. 

Ấm áp ngày ‘Chủ nhật đỏ’ năm 2018 tại Quảng Bình - 2

Những giọt “máu ấm giữa mùa đông” của các bạn trẻ sẽ giúp nhiều bệnh nhân cứu được tính mạng của mình.

Thông qua ngày hội này, thời gian tới các cấp, các ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào hiến máu tình nguyện trong nhân dân, làm tốt công tác tuyên truyền, kêu gọi các tập thể, cá nhân tích cực hưởng ứng và đăng ký hiến máu cứu người”.

Theo Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Bình, năm 2017, toàn tỉnh đã tổ chức được 30 đợt hiến máu và tiếp nhận được gần 11.500 đơn vị máu, đạt 119% kế hoạch Ban Chỉ đạo Quốc gia giao. Trong đó tại điểm cố định Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cu Ba-Đồng Hới tiếp nhận hơn 1.500 đơn vị máu. 

Ấm áp ngày ‘Chủ nhật đỏ’ năm 2018 tại Quảng Bình - 3

Ban tổ chức đã biểu dương và trao giấy chứng nhận cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào hiến máu tình nguyện ở Quảng Bình.

Tại ngày hội, Ban tổ chức đã tiếp nhận 563 đơn vị máu (vượt kế hoạch đề ra là 500 đơn vị), góp phần phục vụ công tác cấp cứu người bệnh và điều trị cho bệnh nhân trong dịp Tết Nguyên đán. 

Được biết, ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ” lần thứ 10 năm 2018 được tổ chức tại 33 tỉnh, thành trên cả nước, dự kiến thu về khoảng 35.000 đơn vị máu.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất