Ấm áp Tết Trung thu cho trẻ em nghèo nơi biên cương

Ánh Dương

Ngày 12/9, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Đắk Lắk phối hợp với chính quyền địa phương huyện Buôn Đôn, kiểm lâm Vườn Quốc gia Yok Đôn đã tổ chức ngày hội vui Trung thu cho hàng trăm học sinh ở điểm trường tiểu học Y Jút (buôn Đrang Phốk, xã Krông Ana).

Ấm áp Tết Trung thu cho trẻ em nghèo nơi biên cương

Các em học sinh điểm trường tiểu học Y Jút vui Tết Trung thu.

Buôn Đrang Phốk chủ yếu là nơi sinh sống của người dân bản địa, nằm trong lõi Vườn Quốc gia Yor Đôn, cách xa trung tâm xã, đời sống của người dân rất khó khăn.

Chính quyền địa phương cho biết, do đặc thù vùng khó khăn nên năm nào người dân nơi đây cũng nhận được sự quan tâm về tinh thần, ủng hộ về vật chất của các mạnh thường quân, cá nhân và nhiều tổ chức.

Tết Trung thu năm nay, có 205 suất quà đã được tặng cho các em nhỏ ở Buôn Đrang Phốk, chủ yếu bánh kẹo, sữa, các vật dụng sinh hoạt…

Ngoài ra, ban tổ chức đã tổ chức những chương trình giao lưu văn nghệ, tổ chức các trò chơi làm cho không khí Trung thu thêm rộn ràng và ý nghĩa.

“Năm nào chúng tôi cũng chủ động phối hợp với chính quyền địa phương huyện Buôn Đôn đưa các hoạt động tặng quà cho bà con nơi đây. Trung thu, Tết nguyên đán và các dịp lễ khác….” - một cán bộ BĐBP tỉnh Đắk Lắk chia sẻ.

Ấm áp Tết Trung thu cho trẻ em nghèo nơi biên cương - 1

Đại diện Vườn Quốc gia Yok Đôn tặng quà cho các em học sinh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hải Phòng: Thông xe kỹ thuật cầu Rào 1

Hải Phòng: Thông xe kỹ thuật cầu Rào 1

Ngày 25/1, Hải Phòng tổ chức thông xe kỹ thuật cầu Rào 1, cây cầu kết nối nội thành Hải Phòng với đường cao tốc Hải Phòng – Hà Nội, khu du lịch Đồ Sơn.

Xem nhiều nhất