Ấm lòng với quán cơm 2 nghìn ở Hội An

 Thanh Huyền - Chí Đại

Trong thời buổi kinh tế khó khăn, quán cơm tư thiện với giá 2.000 đồng/suất ở TP Hội An, tỉnh Quảng Nam của các bạn sinh viên có ý nghĩa rất lớn, làm ấm lòng cho những người lao động nghèo hằng ngày phải mưu sinh nặng nhọc hay các bạn sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn phải sống nơi chốn thị thành.

Ấm lòng với quán cơm 2 nghìn ở Hội An

Các tình nguyện viên đang bán cơm 2.000 đồng ở TP Hội An
cho người lao động nghèo.

Quán cơm ngụ tại số nhà 126 Lý Thường Kiệt, TP Hội An vừa đi vào hoạt động vào giữa tháng 12/2015, với giá 2.000 đồng/suất, do anh Hồ Hoàng Thạch, (trú TP Hội An) và nhiều bạn học sinh, sinh viên đang học ở đây mở ra để phục vụ cho người lao động nghèo, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Quán mở bán vào ngày mùng 1 và 15 âm lịch hàng tháng, lúc 10 giờ trưa với 300 suất cơm mỗi lần mở cửa.

Quán cơm 2.000 đồng này, chất chứa bao nhiều tình cảm của người bán và nhận được biết bao tình cảm của người mua. Mỗi suất cơm 2.000 đồng nhưng đã giúp cho hàng trăm người có bữa ăn no đủ chất, nhằm giảm đi một phần nỗi lo về kinh tế.

Ấm lòng với quán cơm 2 nghìn ở Hội An - 1

Khẩu phần thức ăn của một suất cơm 2.000 đồng.

Tình nguyện viên anh Hồ Hoàng Thạch, trưởng nhóm Quán cơm 2.000 đồng cho biết: “Sau khi ra trường trở về TP Hội An, tôi mở quán cà phê ngay tại nhà mình và hằng ngày thấy những người bán vé số, những người đạp xích lô nghèo khổ phải vất vả mưu sinh nên ý tưởng thành lập một quán cơm dành cho người nghèo xuất phát từ đó.

Ấm lòng với quán cơm 2 nghìn ở Hội An - 2

Ấm lòng với quán cơm 2 nghìn ở Hội An - 3

Nụ cười các tình nguyện viên khi trao những suất cơm 2.000 đồng
cho người lao động khó khăn.

Thường ngày thấy những người cha, người chú tàn tật đi bán vé số ở ngoài đường mà thương lắm, lại những người phụ nữ buôn phế liệu chẳng có nhiều tiền nên bữa ăn cũng thành khó khăn, tôi và các bạn trong nhóm tình nguyện viên đã có ý tưởng trên nhằm giúp được phần nào cho họ”.

Bà Nguyễn Thị Hồng (64 tuổi) làm nghề bán vé số cho biết: “Cứ đến mùng 1 và 15 âm lịch hàng tháng, tôi đếnQuán cơm 2.000 đồng này và chuẩn bị sẵn tờ tiền 2.000 đồng. Cơm 2.000 đồng mà đầy đủ các loại rau, thịt, cá, trứng và thịt gà. Ngoài ra, còn có nước canh, ăn rất ngon miệng. Hằng ngày tôi đi bán vé dạo các quán café, ngõ, ngách ở TP Hội An may thì lãi khoản 30.000 đồng mà ăn cơm bình dân thì hết 15.000 đồng rồi. Cảm ơn quán cơm, các cháu tuy con nhỏ đã san chia sẻ cho chúng tôi”.

Ấm lòng với quán cơm 2 nghìn ở Hội An - 4

Nhóm tình nguyện viên bán cơm 2.000 nhiệt tình, hăng hái chuẩn bị nguyên liệu.

Được biết, để có một bữa cơm hai ngàn đồng cho người lao động nghèo, các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hội An, các tình nguyện viên phải tự góp tiền và nhận sự quyên góp của các nhà hảo tâm, mạnh tường quân. Nhân viên phục ở quán là các tình nguyên viên hoạt động tư thiện.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tăng cơ hội việc làm cho người lao động

Tăng cơ hội việc làm cho người lao động

Nếu như trước kia, muốn tìm việc, người lao động phải đến tận trung tâm dịch vụ việc làm mới có thể gặp và kết nối với doanh nghiệp, thì nay, bối cảnh của nền kinh ...

Tin nóng

Mái tóc học trò

Mái tóc học trò

Sự việc cô giáo cắt tóc học trò ngay trên lớp là câu chuyện đáng suy ngẫm về ứng xử trong môi trường giáo dục.

Xem nhiều nhất