Âm nhạc... 'ở nhà tránh dịch'

Thanh Xuân - Hà My

Khi Covid-19 ập đến, thực hiện những đợt giãn cách xã hội, sau những bỡ ngỡ ban đầu, nhiều nghệ sĩ đã thực hiện những chương trình âm nhạc trực tuyến để phục vụ khán giả.

Ca sĩ Đức Tuấn.
Ca sĩ Đức Tuấn.

Tối 7/4/2020, ca sĩ Thanh Lam, nhạc sĩ Quốc Trung, nhạc sĩ Huy Tuấn… giới thiệu tới khán giả MV “Bình minh” được thực hiện tại nhà của các nghệ sĩ. Hình thức hát tại nhà livestream trực tiếp qua mạng xã hội cũng được nhiều ca sĩ thực hiện, như ca sĩ Cẩm Vân và Đức Tuấn.

Đáng chú ý là ca sĩ Đức Tuấn đã rất sớm thực hiện các buổi livestream “Hát cho nhữang ai ở nhà” vào tối thứ 4 và “Cùng ở nhà tối thứ 7” vào tối thứ 7 hàng tuần. Đức Tuấn cho biết, trong những buổi livestream này, anh không muốn cầu kỳ mà như một người bạn tâm sự và ngồi hát cho mọi người nghe một cách gần gũi, mộc mạc nhất. “Tuy xa mà gần tuy rất gần mà vẫn đủ xa để giữ an toàn cho cộng đồng trong mùa dịch Covid-19”, Đức Tuấn nói.

Tương tự, công chúng yêu nhạc ngồi nhà cũng có thể nghe nhóm nghệ sĩ Trang Trịnh, Vũ Phương, Đỗ Phúc... qua các buổi nhạc trực tuyến với chủ đề “Hãy ở nhà, chúng tôi đàn cho bạn nghe” trên trang 24-hour music marathon. Bên cạnh đó, những ca sĩ Cẩm Vân, Mỹ Linh, Hà Anh Tuấn, rồi rất nhiều gương mặt trẻ khác, như Duyên Quỳnh, Võ Hạ Trâm, Triệu Lộc, Xuân Nghi... cũng hát “Stay at home” cổ vũ mọi người ở yên tại nhà, chung tay chặn Covid-19.

Ca sĩ Mỹ Linh.
Ca sĩ Mỹ Linh.

Không chỉ ca sĩ, nhiều nghệ sĩ và nhạc sĩ cũng nhập cuộc. Những Huy Tuấn, Anh Quân tiếp tục chuỗi “Music Home” để mang âm nhạc tới từng phòng khách mỗi gia đình. Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong và Phúc Bồ lấy cảm hứng từ thông điệp “Cùng nhau, chúng ta sẽ chiến thắng” đã hoàn thành MV “Việt Nam sẽ chiến thắng” thu hút hàng triệu lượt xem. MV có sự tham gia thể hiện của nhiều nghệ sĩ trẻ nổi tiếng của làng giải trí như Ninh Dương Lan Ngọc, Liên Bỉnh Phát, Jun Phạm, Trọng Hiếu, Hồ Quang Hiếu, Tạ Quang Thắng, Đinh Mạnh Ninh, Trung Quân Idol…

Trước đó, nhiều nghệ sĩ cũng hưởng ứng phong trào sáng tác ca khúc chống Covid-19. Sau thành công của “Ghen Cô Vy” (sáng tác: Khắc Hưng, Min và Erik trình bày), hàng loạt ca khúc được sửa lời hoặc sáng tác mới để phù hợp tinh thần phòng chống dịch bệnh như: “Ông bà anh thời Covid-19”, “Bao la những trái tim hồng”, “Sao anh chưa về nhà”, “Người mẹ áo trắng”, “Ước nguyện”...

Ca sĩ Tuấn Hưng kết hợp cùng các nghệ sĩ hài miền Bắc như Xuân Hinh, Thanh Thanh Hiền, Xuân Bắc, Tự Long, Quang Thắng, Vân Dung thực hiện MV âm nhạc… Đặc biệt nhóm Xẩm Hà thành cũng kịp thời tung ra MV “Tiêu diệt Corona” góp tiếng thêm một thực đơn âm nhạc để mọi người thưởng thức khi “ở nhà tránh dịch”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nhân đức

Nhân đức

Ca dao Việt Nam có một lời khuyên nhủ mà nhiều người thuộc lòng từ khi mới hiểu biết cho đến suốt đời. Đó là câu: “Tìm nơi có đức mà gửi thân, tìm nơi có nhân mà gửi ...
Nhà ‘chép sử’ Nguyễn Đình Tư

Nhà ‘chép sử’ Nguyễn Đình Tư

Mặc dù đã hơn 102 tuổi, nhưng nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư vẫn khá minh mẫn. Ông được biết đến là tác giả của hơn 60 đầu sách nghiên cứu về lịch sử...
Thú chơi cành quả

Thú chơi cành quả

Mấy năm trở lại đây, có một thú chơi được gọi là khúc biến tấu đột phá của những người yêu hoa và gốm. Đó là thú chơi cành quả tươi.
Không phong kín di sản

Không phong kín di sản

Trải qua hơn 20 năm nghiên cứu, bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị, di sản thế giới Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Tin nóng

Xem nhiều nhất