: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
09:00:13 - Thứ bảy, 16/06/2018

Ca sĩ Mỹ Linh xuyên Việt sau 12 năm

Ngày 15/6, tại Hà Nội, ca sĩ Mỹ Linh và êkíp giới thiệu tour diễn xuyên Việt mang tên “Thời gian”, diễn ra tại 3 thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM.

Ca sĩ Mỹ Linh xuyên Việt sau 12 năm

Ca sĩ Mỹ Linh cùng những cộng sự quen thuộc.

Mang tên “Thời gian” nhưng Mỹ Linh tour 2018 không hướng đến những đêm diễn mang tính chất tổng kết thời kỳ âm nhạc hay nhìn lại sự nghiệp của một diva mà nhấn mạnh những giá trị bất biến qua thời gian của âm nhạc và êkíp đã đi cùng nhau suốt hai thập kỷ.

Với nhạc mục dành  riêng cho Mỹ Linh, tour diễn xuyên Việt sắp tới sẽ là một chân dung đầy đủ nhất, rõ nét nhất, chân thật nhất về Mỹ Linh.

Ở đó, không còn là diva nhạc Việt trong kí ức và tiềm thức của khán giả mà là một Mỹ Linh như một người bạn, chuyện trò và sẻ chia những nỗi niềm và cảm hứng trong cuộc sống. Khán giả đến với các đêm nhạc sẽ được sống lại những khoảnh khắc đẹp nhất, đáng nhớ nhất từ thanh xuân và hiện tại cùng âm nhạc và những chia sẻ Mỹ Linh và ban nhạc Anh Em.

Nhạc sĩ Huy Tuấn- đạo diễn âm nhạc của tour diễn này tiết lộ, tuy chương trình ở 3 địa điểm rất khác nhau nhưng sẽ không có nhiều thay đổi về danh mục các ca khúc.

Đó sẽ là những ca khúc mang đậm chất Mỹ Linh nhất, vì tất cả các ca khúc đều được viết dành riêng cho cô.

Trong số đó, có những ca khúc do chính Mỹ Linh tham gia với vai trò sản xuất và viết lời. Đến thời điểm này, nhạc mục chính sẽ là những bài hát trong album “Chat với Mozart 2”.

Trong khi đó, nhạc sĩ Anh Quân cho biết, Mỹ Linh tour 2018 sẽ gồm các phong cách âm nhạc như: Pop, Rap, R&B và Opera.

Nếu Mỹ Linh tour 06 mang chủ đề “Âm nhạc không biên giới” thì sau 12 năm Mỹ Linh tour 2018 sẽ là “Bài ca tự do” hướng đến tinh thần tất cả sẽ cùng “chat” với nhau, cộng hưởng trong không gian âm nhạc.

Trong đó, yếu tố “band nhạc” sẽ là tâm điểm, cùng nhạc mục riêng, những bài hát dành riêng cho tiếng hát Mỹ Linh”.

Bên cạnh nhân vật chính là Mỹ Linh, trong tour diễn xuyên Việt lần này còn có sự tham gia của nhiều gương mặt trẻ, trong đó có ban nhạc sinh viên nổi tiếng đến từ Mỹ, cùng sự xuất hiện của con gái ca sĩ Mỹ Linh: bé Mỹ Anh. Theo nhạc sĩ Anh Quân, “chúng tôi luôn thích được có cơ hội làm việc với người trẻ, những tài năng âm nhạc mới, những người tôi gọi họ là tương lai của nền âm nhạc. Qua đó, để các thế hệ có sự tiếp nối, không bị đứt gãy hay phải mất thời gian để làm lại những gì thế hệ trước đã thực hiện”.

Từng tham gia Mỹ Linh tour 06, đạo diễn Phạm Hoàng Nam trở lại với vai trò đạo diễn sân khấu của tour diễn mới cho biết, nếu phần “nghe” đã có sự đảm bảo của nhạc sĩ Anh Quân và Huy Tuấn cùng ban nhạc Anh Em thì ở phần “nhìn”, anh gặp không ít áp lực.

“Bài toán” làm thế nào để các điểm diễn tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM mang màu sắc mới nhưng vẫn không làm mất đi chất nhạc của Mỹ Linh được đạo diễn cân nhắc khi sử dụng những thủ pháp sân khấu.

Phạm Hoàng Nam cho biết, sẽ không dùng màn hình led để mang đến sự chân thật nhất về cảm xúc cho người nghe.

Tour “Thời gian” sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 11 và 12/8 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị; TP Đà Nẵng vào 15/8 tại Nhà hát Trưng Vương; TP HCM vào ngày 18/8 tại Nhà hát Hòa Bình.    

N. Thanh