: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
06:59:00 30/05/2019

Họp Đại hội đồng Liên minh Quốc tế các Hiệp hội nhà soạn nhạc và lời

Trong 2 ngày 28 và 29/5, tại Tokyo (Nhật Bản) đã diễn ra cuộc họp Đại hội đồng Liên minh Quốc tế các Hiệp hội nhà soạn nhạc và lời CISAC.

Cuộc họp có sự tham gia của đại diện 40 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc thành viên CISAC mở rộng. Cùng với cuộc họp Đại hội đồng Liên minh Quốc tế các Hiệp hội nhà soạn nhạc và lời CISAC trong khuôn khổ chương trình có các hoạt động như Hội thảo và tập huấn về các hoạt động bảo vệ quyền tác giả âm nhạc. Theo đó, Đoàn Việt Nam do nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn -Tổng Giám đốc Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam làm trưởng đoàn tham dự sự kiện này.

Theo chương trình, tại trụ sở JASRAC - Tokyo, Nhật Bản, Hội nghị nghe báo cáo của ông Satoshi Watanabe về tình hình hoạt động của CISAC thời gian qua. Tiếp đó, các đại biểu nghe ông Satoshi Watanabe và ông Benjamin Ng, thông báo về những vấn đề phát sinh từ cuộc họp lần trước. Qua đó nhấn mạnh tới các vấn đề cần thảo luận như:  sóng, vệ tinh và truyền hình cáp; Xây dựng dữ liệu ký tự chứa nhiều dung lượng; Nghiên cứu về tình hình mua bản quyền toàn cầu và tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng cập nhật nhiều thông tin quan trọng về: Chỉ thị bản quyền của EU; Liên minh các nhà soạn nhạc châu Á -Thái Bình Dương (APMA); Dự án nhằm nâng cấp hệ thống ISWC; đặc biệt là việc đổi mới trong cách thức kết nạp hội viên của CISAC; Sự tuân thủ các nghĩa vụ thành viên, các vấn đề liên quan đến quản trị và các vấn đề liên quan trong khu vực (chỉ dành cho các thành viên của Ủy ban châu Á -Thái Bình Dương); Hợp tác khu vực trong lĩnh vực cấp phép âm nhạc trực tuyến. Các đại biểu cũng đã dành một buổi để thảo luận, hỏi đáp về báo cáo quốc gia của nước chủ nhà và của các nước khác như Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam… 

  Hoàng Minh