Phiêu cùng 'Ở trọ'

Thư Hoàng

Sau hơn 1 năm triển khai, dự án Trịnh Contemporary (đương đại hóa nhạc Trịnh) đã “về đích” bằng việc ra mắt album “Ở trọ”.

Phiêu cùng 'Ở trọ'

Ca sĩ Hà Lê.

Còn nhớ, trong nỗ lực đưa nhạc Trịnh đến gần hơn với khán giả trẻ, Hà Lê đã ra 3 MV là “Diễm xưa”, “Mưa hồng” và “Biển nhớ” như một sự “đo lường”. Và điều thú vị, với 3 sản phẩm này, Hà Lê và các cộng sự đã nhận được nhiều phản hồi tích cực, từ phía công chúng lẫn giới nhà nghề.

Đặc biệt, Hà Lê đón nhận sự tưởng thưởng xứng đáng trên tạp chí Billboard Mỹ như một hình mẫu nghệ sĩ đương đại có khả năng và sứ mệnh trên con đường nghệ thuật phát triển nhạc Việt ra thế giới. Đáng kể nữa, Hà Lê còn nhận được nhiều lời khen từ phía gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cho nỗ lực làm mới nhạc Trịnh.

Công chúng có thể thấy Hà Lê và các cộng sự đã mạnh dạn cách tân khi sáng tác thêm phần lời (đọc rap) và pha trộn những phong cách, loại hình nghệ thuật thời thượng và mở ra một hồn Trịnh khác, một không gian Trịnh khác: tươi mới, mộng ảo, nhưng không kém phần trữ tình, sâu sắc.

7 ca khúc trong album “Ở trọ” chính là 7 mảnh ghép mà Hà Lê tự tay lựa chọn, đồng điệu tinh thần tự do và nhân bản của Trịnh Công Sơn - cũng như của chính Hà Lê. Như chính chia sẻ của Hà Lê: “Tôi đến với nhạc Trịnh như là số mệnh, đúng hơn từ một tiếng gọi. Sự tự do của âm nhạc là thứ mọi người sẽ thấy rõ nhất trong Trịnh Contemporary”.

Trả lời câu hỏi, rằng việc ra mắt album “Ở trọ” giúp anh hóa giải được bao nhiêu phần trăm áp lực so với hồi đầu thực hiện dự án, Hà Lê cho rằng, trong rất nhiều áp lực khi thực hiện dự án đương đại hóa nhạc Trịnh thì chờ đợi phản hồi của người nghe cũng là một áp lực thú vị. Vì thế, với việc ra mắt album mới này, Hà Lê chờ đợi sự phản hồi của công chúng.

“Áp lực sẽ chưa thể giải tỏa khi tôi không có được những phản hồi của người nghe”- Hà Lê nói. Có lẽ, chính sự tỉnh táo này mà công chúng có quyền hi vọng vào những bước tiến mới của Hà Lê.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Khúc hát phiêu ly’

‘Khúc hát phiêu ly’

Ngày 10/7, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, gia đình nhạc sĩ Phó Đức Phương sẽ tổ chức đêm nhạc Phó Đức Phương “Khúc hát phiêu ly”.
‘Biển nhớ’

‘Biển nhớ’

Là chủ đề đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với tên gọi “Biển nhớ” sẽ diễn ra vào tối 27/6 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Tìm nguồn cho sân khấu cải lương

Tìm nguồn cho sân khấu cải lương

Đó là mong ước mà cũng là nỗi niềm của nhiều đại biểu tại Hội thảo chuyên đề “Bảo tồn - Phát triển nghệ thuật Cải lương Nam Bộ” do Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP ...
Phiêu cùng 'Ở trọ'

Phiêu cùng 'Ở trọ'

Sau hơn 1 năm triển khai, dự án Trịnh Contemporary (đương đại hóa nhạc Trịnh) đã “về đích” bằng việc ra mắt album “Ở trọ”.
Dâng Người tiếng hát mùa xuân

Dâng Người tiếng hát mùa xuân

Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tối ngày 17/5, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ VHTTDL phối hợp với Ban Tuyên giáo TƯ, Đài truyền hình Việt Nam ...

Tin nóng

Chúng tôi đã trở lại

Chúng tôi đã trở lại

Sau một thời gian phải tạm dừng hoạt động vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam sẽ tái ngộ với khán giả với chương trình mang tên “We return - Chúng tôi đã trở lại” vào 20h tối 19/6 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (77 Hào Nam, Hà Nội).

Xem nhiều nhất