: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
15:00:00 20/05/2019

Quà tháng Năm dâng Người

Ngày 19/5, hàng trăm khán giả đã có mặt tại Nhà hát Lớn Hà Nội để thưởng thức những tiết mục trong “Quà tháng Năm dâng Người”, chương trình nghệ thuật đặc biệt mừng Kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm thực hiện Di chúc của Người.

Quà tháng Năm dâng Người

NSƯT Quốc Hưng biểu diễn trong chương trình.

Mở màn với tiết mục hát múa của CLB thiếu nhi Thiên Phúc: “Bác Hồ người cho em tất cả” và “Ca ngợi Tổ quốc”, “Quà tháng Năm dâng Người” tiếp tục tạo ấn tượng với dàn nhạc mục gọn gàng nhưng đong đầy cảm xúc. Đó là những bản nhạc tha thiết, những giai điệu mượt mà cùng các giọng ca đẹp:  NSƯT Quốc Hưng, NSƯT Đăng Dương, NSƯT Phương Thảo, ca sĩ Trọng Tấn, Tân Nhàn, Anh Thơ, Lương Nguyệt Anh, Bích Hồng, Thu Hằng, Hồng Duyên cùng nhóm nhạc Mây, Dàn Hợp xướng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Vũ đoàn Camelia...

“Người là niềm tin tất thắng”, “Vầng trăng Ba Đình”, “Lời Bác dặn trước lúc đi xa”, “Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác”, “Từ Làng Sen”, “Người về thăm quê”, “Miền Nam nhớ mãi ơn Người”, “Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên”, “Trông cây lại nhớ đến người”, “Miền Trung nhớ Bác”, “Bác Hồ tình yêu bao la”, “Viếng lăng Bác”, “Bên lăng Bác Hồ”, “Những bông hoa trong vườn Bác”, “Thăm bến nhà Rồng”, “Lời ca dâng Bác”, “Mùa xuân trên Thành phố Hồ Chí Minh”, “Tiếng hát thành phố mang tên Bác” là dàn nhạc mục được xây dựng với kết cấu chặt chẽ mà trục xuyên suốt  là những cảm xúc tôn kính dâng lên vị Cha già dân tộc.

Quà tháng Năm dâng Người - 1

Nghệ sĩ Trọng Tấn biểu diễn trong chương trình.

Không còn nhớ đã tham gia bao nhiêu chương trình về Bác nhưng với NSƯT Đăng Dương, mỗi khi cất tiếng hát về Người, trái tim nghệ sĩ lại thổn thức niềm rung cảm. Những tràng pháo tay kéo dài không dứt sau mỗi ca khúc trên sân khấu cũng sẽ là ngọn lửa thôi thúc giọng hát đầy nội lực này tiếp tục cất lên những xúc cảm chân thành. Trong “Quà tháng Năm dâng Người”, nếu như “Tiếng hát thành phố mang tên Bác” đã đi cùng tên tuổi Đăng Dương từ rất lâu, cũng là ca khúc có trong album đầu tiên của anh thì “Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên” lại là ca khúc lần đầu tiên được anh hát trên sân khấu.

Dày dạn kinh nghiệm với những bài hát đã sống trong lòng người nghe nhưng nam ca sĩ Trọng Tấn vẫn không ngại ngần thổ lộ: “Hát về Bác luôn là niềm hạnh phúc thiêng liêng không gì đo đếm được của mỗi nghệ sĩ. Với nhiều ca khúc hát về Người, nếu không kìm nén cảm xúc, chắc tôi đã bật khóc!”.

Giản dị, mộc mạc nhưng tinh tế và lắng đọng là  những tiêu chí mà chương trình “Quà tháng Năm dâng Người” đã theo đuổi mấy mùa qua. Theo bà Chu Thu Hằng, Tổng biên tập báo Văn hóa: “Với ngôn ngữ tuyệt vời là âm nhạc, Báo Văn Hóa cùng tập thể nghệ sĩ luôn khao khát quà tặng ý nghĩa này sẽ được khán giả đón nhận với những tình cảm chân thành. Bằng tâm huyết và nhiều nỗ lực, chúng tôi nhận thấy rằng dù thị trường âm nhạc luôn có nhiều lựa chọn nhưng những chương trình nghệ thuật có chiều sâu, lắng đọng về đề tài Bác Hồ vẫn  luôn có sức sống mãnh liệt đối với các thế hệ người nghe Việt Nam”. 

Quà tháng Năm dâng Người - 2

Nghệ sĩ Anh Thơ biểu diễn trong chương trình.

Hoàng Minh
Ảnh: Trần Huấn