: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
07:00:18 07/05/2019

Ra mắt MV Xẩm kêu gọi không uống bia rượu khi tham gia giao thông

Trước thực trạng ngày càng nhiều vụ tai nạn giao thông với hậu quả thương tâm xảy ra với lý do lái xe có sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, nhóm Xẩm Hà Thành vừa cho ra mắt 2 MV với tên gọi “Rượu bia tối kỵ lái xe” và “Dặn chồng chớ uống rượu bia”.

Ra mắt MV Xẩm kêu gọi không uống bia rượu khi tham gia giao thông

Đây cũng là hoạt động trong dự án tuyên truyền về văn hóa giao thông của nhóm. Theo đó, “Rượu bia tối kỵ lái xe” là bài thơ được nhạc sĩ Mai Tuyết Hoa sưu tầm trên mạng, hiện vẫn để khuyết danh vào phần tác giả. Nhóm Xẩm rất mong muốn nhận được hồi âm từ tác giả để kịp thời bổ sung tên tác giả khi nhóm công bố toàn bộ các tác phẩm về đề tài văn hóa giao thông. Còn ca khúc “Dặn chồng chớ uống rượu bia” vừa dí dỏm, vừa gai góc do nhà thơ Nguyễn Quang Hưng sáng tác.

Về phần âm nhạc, cả hai bài Xẩm nhóm đều khai thác yếu tố đặc trưng của xẩm là dí dỏm, hài hước nhưng đã truyền tải thông tin thời sự một cách trực tiếp. 2 bài bài hát được hai thành viên chính của nhóm là nhạc sĩ Nguyễn Quang Long và Mai Tuyết Hoa trực tiếp lồng điệu để trở thành một bài Xẩm. Toàn bộ các thành viên trong nhóm đều tham gia trực tiếp vào công việc luyện tập, thu âm và thu hình.    

H.Minh