Thêm một MV đẹp về Hà Nội

Quỳnh Chi

Mai Diệu Ly sinh năm 1991, xuất thân là một họa sĩ, nhưng niềm đam mê âm nhạc đưa cô chuyển sang ca hát chuyên nghiệp và được công chúng biết đến tại cuộc thi Sao Mai 2015. Mới đây, Diệu Ly vừa ra mắt MV “Hà Nội ơi…” nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Thêm một MV đẹp về Hà Nội

Ca sĩ Mai Diệu Ly và diễn viên Việt Tùng trong MV.

MV là liên khúc với 2  bài hát về Hà Nội mà Mai Diệu Ly rất yêu thích “Hà Nội của tôi” (sáng tác Tiến Minh) và “Nhớ về Hà Nội” (sáng tác Hoàng Hiệp). Điều thú vị là 2 ca khúc này là “Hà Nội của tôi” mới được sáng tác gần đây, còn “Nhớ về Hà Nội” có thể xem là ca khúc đi cùng năm tháng, đồng thời cũng là ca khúc kinh điển của dòng nhạc đương đại những năm cuối thế kỷ 20 về Hà Nội. Thế nhưng, sự kết hợp của Mai Diệu Ly trong liên khúc này không khiến người ta có cảm giác có độ vênh về thời gian, của một ca khúc mới và ca khúc kinh điển, của một Hà Nội hôm nay và Hà Nội những ngày xưa.

“Tôi muốn tạo nên một sự hòa quyện giữa hai ca khúc, sự hòa quyện giữa đương thời và quá khứ, để khán giả có thể thấy rằng, tình yêu dành cho Hà Nội dù ở bất kỳ giai đoạn nào, thời khắc nào thì vẫn luôn nồng nàn như thế”- Mai Diệu Ly chia sẻ.

MV ra mắt đúng một năm sau album “Hà Nội giấc mơ tôi” như một lời khẳng định tiếng hát ngày càng sâu lắng và tinh tế hơn. Sở dĩ, Mai Diệu Ly đặt tên cho MV là “Hà Nội ơi…!”, bởi cô cho rằng, đó là tiếng lòng thật dịu dàng, thật ngọt ngào của cô khi gọi tên Hà Nội.

MV “Hà Nội ơi…!” được Mai Diệu Ly thực hiện quay tại những khung cảnh thân thương của Hà Nội, cũng là những địa danh tiêu biểu của Thủ đô như Hồ Gươm, những góc phố cổ, cầu Long Biên… Mai Diệu Ly nói, mặc dù nhiều người cho rằng khi thực hiện hình ảnh về Hà Nội cố gắng tìm những khung cảnh mới, những nét chưa khám phá, nhưng cô tin rằng với những người đang sống ở Hà Nội lẫn những người đang xa Hà Nội, những địa danh tiêu biểu cho Thủ đô sẽ không bao giờ cũ.

Câu chuyện mà Mai Diệu Ly kể trong MV là câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng của một cô gái và chàng trai Hà Nội trong mối tình đầu của mình. Hai người lớn lên bên nhau, gắn bó với Hà Nội và rồi tình yêu nảy nở, họ dành cho nhau những tình cảm ban sơ trong veo như trời thu Hà Nội. Dẫu người con trai đi xa, nhưng tình yêu của họ dành cho nhau vẫn mặn nồng chung thủy như đóa hoa lưu ly tím ngắt đầy thương nhớ của người Hà Nội.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lùm xùm chuyện bán độc quyền ca khúc

Lùm xùm chuyện bán độc quyền ca khúc

Những quan điểm trái chiều giữa các nhạc sĩ về việc bán độc quyền sáng tác cho bên thứ 3 đang gây nhiều sự chú ý sau khi ca sĩ Nathan Lee mua độc quyền hàng loạt ca ...
Dân ca xứ Nghệ giữa lòng Thủ đô

Dân ca xứ Nghệ giữa lòng Thủ đô

Kể từ khi thành lập, Câu lạc bộ (CLB) Dân ca xứ Nghệ tại Hà Nội thuộc sự quản lý của Trung tâm Phát triển Nghệ thuật âm nhạc Việt Nam đã đưa làn điệu ví giặm lan tỏa ...
Sức sống âm nhạc cách mạng

Sức sống âm nhạc cách mạng

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954 đã trở thành nguồn cảm hứng mạnh mẽ để các nhạc sĩ sáng tác những ca khúc bất hủ.

Tin nóng

Xem nhiều nhất