Thừa Thiên - Huế trao giải cho những ca khúc hưởng ứng ‘Ngày Chủ nhật xanh’

Hữu Thu

Đêm 3/9, tại Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã  trao giải cuộc thi sáng tác ca khúc hưởng ứng phong trào “Ngày chủ nhật xanh”.

Thừa Thiên - Huế trao giải cho những ca khúc hưởng ứng ‘Ngày Chủ nhật xanh’

 Chủ tịch UBND Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ trao giải cho các tác giả. 

Đây là cuộc thi nhằm cổ vũ cho phong trào  “Ngày chủ nhật xanh” và “Nói không với túi nylon và sản phẩm nhựa sử dụng một lần” hướng tới thay đổi nhận thức của người dân, từng bước đưa phong trào tiếp tục đạt hiệu quả và đi vào chiều sâu.

Dù chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng Ban Tổ chức  đã nhận được 30 ca khúc của 25 tác giả (cả chuyên và không chuyên) gửi đến dự thi.

Trong 25 tác giả tham gia có 5 tác giả đang sinh sống ở: Bà Rịa – Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Định, Quảng Ngãi và Đà Nẵng.

Ban Tổ chức đã chọn 10 ca khúc để trao giải; trong đó, Giải Nhất được trao cho tác giả Phan Văn Thành với ca khúc “Ngày Chủ nhật xanh”; Giải Nhì được trao cho 2 tác giả: Nguyễn Duy Khoái với ca khúc “Lời nhắn Chủ nhật xanh” và Mai Ánh với ca khúc “Chủ nhật vui”;Giải Ba được trao cho 3 tác giả:Trầm Tích với ca khúc “Vì một Huế xanh”; Trần Xuân Tiên với ca khúc “Bên em Chủ nhật xanh” và Phạm Phước Nghĩa với ca khúc “Thành phố Chủ nhật xanh”.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 4 Giải Khuyến khích.

Theo nhận xét của Nhạc sĩ Nguyễn Việt, thành công của cuộc thi đã khẳng định sức ảnh hưởng và lôi cuốn của phong trào đã thực sự thấm vào cả nhận thức và tình cảm của rất nhiều người, để từ đó bật lên thành tiếng hát từ trái tim”. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

'Về quê với mẹ ta thôi'

'Về quê với mẹ ta thôi'

Xin đưa lại đây câu tiễn bạn của nhạc sĩ Trần Tiến để mọi người hiểu hơn về giá trị Phó Đức Phương: “Phương đi trước nhé. Nước rồi cũng bốc hơi, ai rồi cũng phải bay ...
Khi công nhân làm ca sĩ

Khi công nhân làm ca sĩ

Ngày 30/8, tại Hà Nội, 46 thí sinh cuộc thi Tiếng hát Công nhân mùa thứ hai đã chính thức bước vòng tranh tài ở vòng bán kết với nhiều bất ngờ.
Nhà hát online: Vẫn chỉ là ý tưởng trên giấy

Nhà hát online: Vẫn chỉ là ý tưởng trên giấy

Mô hình nhà hát online đã và đang được dụng tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới, nhưng ở Việt Nam, nhà hát online đến thời điểm này vẫn là một cách làm hoàn ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất