: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
09:19:49 04/09/2019

Thừa Thiên - Huế trao giải cho những ca khúc hưởng ứng ‘Ngày Chủ nhật xanh’

Đêm 3/9, tại Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã  trao giải cuộc thi sáng tác ca khúc hưởng ứng phong trào “Ngày chủ nhật xanh”.

Thừa Thiên - Huế trao giải cho những ca khúc hưởng ứng ‘Ngày Chủ nhật xanh’

 Chủ tịch UBND Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ trao giải cho các tác giả. 

Đây là cuộc thi nhằm cổ vũ cho phong trào  “Ngày chủ nhật xanh” và “Nói không với túi nylon và sản phẩm nhựa sử dụng một lần” hướng tới thay đổi nhận thức của người dân, từng bước đưa phong trào tiếp tục đạt hiệu quả và đi vào chiều sâu.

Dù chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng Ban Tổ chức  đã nhận được 30 ca khúc của 25 tác giả (cả chuyên và không chuyên) gửi đến dự thi.

Trong 25 tác giả tham gia có 5 tác giả đang sinh sống ở: Bà Rịa – Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Định, Quảng Ngãi và Đà Nẵng.

Ban Tổ chức đã chọn 10 ca khúc để trao giải; trong đó, Giải Nhất được trao cho tác giả Phan Văn Thành với ca khúc “Ngày Chủ nhật xanh”; Giải Nhì được trao cho 2 tác giả: Nguyễn Duy Khoái với ca khúc “Lời nhắn Chủ nhật xanh” và Mai Ánh với ca khúc “Chủ nhật vui”;Giải Ba được trao cho 3 tác giả:Trầm Tích với ca khúc “Vì một Huế xanh”; Trần Xuân Tiên với ca khúc “Bên em Chủ nhật xanh” và Phạm Phước Nghĩa với ca khúc “Thành phố Chủ nhật xanh”.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 4 Giải Khuyến khích.

Theo nhận xét của Nhạc sĩ Nguyễn Việt, thành công của cuộc thi đã khẳng định sức ảnh hưởng và lôi cuốn của phong trào đã thực sự thấm vào cả nhận thức và tình cảm của rất nhiều người, để từ đó bật lên thành tiếng hát từ trái tim”. 

Hữu Thu