'Tứ Ân' - Bản hòa ca giữa đạo và đời

Hà Liên

Nhân mùa Vu lan báo hiếu, một nhóm nghệ sĩ gồm: ca sĩ Tân Nhàn, nhạc sĩ Nguyễn Quang Long, ca sĩ Ngọc Châm, đạo diễn Phạm Hoàng Giang… đã cùng chung tay tổ chức chương trình nghệ thuật “Tứ Ân”. Chương trình sẽ diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội vào 20h ngày 16/8, được ví như bản hòa ca giữa đạo và đời, mang thông điệp sâu sắc về chữ hiếu.

 

'Tứ Ân' - Bản hòa ca giữa đạo và đời

Ca sĩ Tân Nhàn- Phó Trưởng khoa Thanh nhạc (Học viện Âm nhạc Quốc gia) là người khởi xướng ý tưởng thực hiện chương trình. Rất nhanh sau đó, Tân Nhàn đã nhận sự hưởng ứng của nhiều bạn bè, đồng nghiệp như NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Đình Cương, nhóm Xẩm Hà thành, cùng các ca sĩ: Lê Anh Dũng, Lương Nguyệt Anh, Thu Hằng… Đặc biệt, tất cả các nghệ  sĩ tham gia chương trình đều không nhận thù lao, chỉ mong góp phần tôn vinh chữ “hiếu”.

Ca sĩ Tân Nhàn chia sẻ, động lực thôi thúc thực hiện “Tứ Ân”, xuất phát từ lời dặn của Thượng tọa Thích Minh Hiền - Phó Trưởng Ban Văn hóa Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Theo đó, Thượng tọa Thích Minh Hiền luôn nhắc cô là một nghệ sĩ thì phải có trách nhiệm thông qua nghệ thuật lan tỏa những điều tốt đẹp của “tứ trọng ân” (ơn đất nước, ơn Tam bảo, ơn cha mẹ và ơn chúng sinh) đến với công chúng. Tâm huyết với điều này, Tân Nhàn đã nhanh chóng xây dựng chương trình và kêu gọi các nghệ sĩ cùng mình thực hiện.

“Mặc dù lên ý tưởng và xây dựng chương trình trong thời gian rất ngắn, song tôi vô cùng hạnh phúc vì nhận được sự hỗ trợ từ nhiều bạn bè, đồng nghiệp. Có thể nói chương trình nghệ thuật này khiến tôi hồi hộp hơn cả khi làm liveshow của mình. Tôi rất cảm động khi ai cũng mong muốn được góp chút sức nhỏ để lan tỏa những điều đẹp đẽ trong cuộc sống này, nhất là đạo làm con của người Việt”- Tân Nhàn bộc bạch.

Ca sĩ Ngọc Châm- thành viên êkip sản xuất cho biết, đêm diễn được chia làm 4 phần: Ngợi ca vẻ đẹp, thể hiện lòng biết ơn với cội nguồn dân tộc; ý nghĩa thiêng liêng của đạo Phật trong đời sống con người; ngợi ca công ơn của bậc sinh thành; tình yêu giữa con người với con người trong cuộc sống.

Các giọng ca đặc sắc góp mặt trong chương trình cùng dàn nhạc sẽ mang tới những ca khúc lay động lòng người, là bản hòa ca ngợi ca “tứ trọng ân” đã hình thành và phát triển xuyên suốt chiều dài lịch sử dân tộc Việt Nam. Từ đó cho thấy chữ “hiếu” không chỉ là truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt mà còn hiện hữu trong âm nhạc Việt từ xưa đến nay.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hà Myo ra Xẩm phiên bản Tết

Hà Myo ra Xẩm phiên bản Tết

Sau thành công của MV “Xẩm Hà Nội”, mới đây ca sĩ Hà Myo vừa cho ra mắt phiên bản MV “Xẩm xuân xanh” để nhìn lại một năm đầy khó khăn.
Lễ trao giải âm nhạc Grammy lại bị hoãn

Lễ trao giải âm nhạc Grammy lại bị hoãn

Thông tin được Tạp chí Rolling Stone và Variety đưa tin: Lễ trao giải âm nhạc uy tín nhất thế giới Grammy lần thứ 63 sẽ bị hoãn lại cho đến tháng 3 tới, do số ca ...

Tin nóng

Rap 'chiếm sóng' giải Âm nhạc Cống hiến

Rap 'chiếm sóng' giải Âm nhạc Cống hiến

Dế Choắt, ICD lần lượt là Quán quân của hai chương trình rap đình đám "Rap Việt" và "King of Rap" thì Pháo cũng là thí sinh của chương trình này, cả ba đều góp mặt trong đề cử "Nghệ sĩ mới của năm".

Xem nhiều nhất