: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:00:24 05/04/2020

Xẩm Hà thành góp điệu 'Tiêu diệt Corona'

Chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19, nhóm Xẩm Hà thành đã ra mắt MV “Tiêu diệt Corona” với sự tham gia của các nghệ sĩ: Mai Tuyết Hoa, Văn Phương, Nguyễn Quang Long, Phạm Trang, Phạm Dũng, Ngọc Xuân cùng đạo diễn Nguyễn Nhật Giang, phòng thu Ninh Kiên và biên tập Lương Ái Vân.

Xẩm Hà thành góp điệu 'Tiêu diệt Corona'

Các nghệ sĩ nhóm Xẩm Hà thành trong MV xẩm “Tiêu diệt Corona”.

Nhạc sĩ Quang Long- tác giả bài xẩm cho biết, ngay từ sau Tết, anh đã muốn sáng tác một tác phẩm liên quan đến loại virus nguy hiểm corona chủng mới làm thế giới chao đảo. Nhưng phải đến khi chứng kiến việc có thêm những ca bệnh từ châu Âu trở về, và sự lây lan càng ngày càng nguy hiểm, đồng thời là sự quyết liệt trong xử lý của chính quyền cũng như ngành y tế, sự đồng sức đồng tâm của mọi người dân thì những giai điệu đầu tiên của bài xẩm “Tiêu diệt Corona” mới bắt đầu bật ra, và rất nhanh sau được anh hoàn thành. Bài xẩm tựa như một bức tranh âm nhạc dí dỏm và hết sức thú vị về sự đa sắc khi được sáng tác trên điệu xẩm sai khai thác tối đa thế mạnh tiết tấu bộ gõ do nghệ sĩ Phạm Dũng đảm nhận, sử dụng thêm tiếng kèn bầu của nghệ sĩ Ngọc Xuân.

Theo đạo diễn Nguyễn Nhật Giang, bài xẩm này được dàn dựng, ghi hình hết sức đơn giản, nhanh nhất có thể để kịp thời góp phần cổ vũ cuộc chiến chống dịch đồng thời nâng cao ý thức của cộng đồng. Việc lấy hình ảnh nền là mái đình truyền thống làng Việt cũng là ý đồ của nhóm, bởi lẽ đình là một thiết chế xã hội xưa đại diện cho văn hóa làng xã, cho nhân dân, và cuộc chiến chống dịch này không chỉ của riêng chính quyền, ngành y tế mà là của toàn dân...

Thanh Xuân