Âm tính khi test nhanh, một phụ nữ tại quận Tây Hồ 'yên tâm' đi nhiều nơi

H. Anh

Tối 17/8, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội vừa công bố kết quả điều tra về trường hợp mắc Covid-19 tại quận Tây Hồ, Hà Nội.

Trung tâm Y tế quận Tây Hồ, nơi chị S. được lấy mẫu xét nghiệm ngày 16/8. Nguồn: Cốc Cốc Map.
Trung tâm Y tế quận Tây Hồ, nơi chị S. được lấy mẫu xét nghiệm ngày 16/8. Nguồn: Cốc Cốc Map.

Nữ bệnh nhân có tên T.T.S. 33 tuổi, có địa chỉ thường trú tại phố Nguyễn Hoàng Tôn, phường Phú Thượng, quân Tây Hồ, TP Hà Nội.

Chị đang là nhân viên kế toán (Công ty INCHENG của Đài Loan), có địa chỉ tại số 29, ngõ 2 Nguyễn Hoàng Tôn, Lô TT02, HD Mon City, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm.

Ngày 16/8/2020 chị được lấy mẫu xét nghiệm trại Trung tâm Y tế quận Tây Hồ.

Ngày 17/8, chị S. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 do Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cung cấp.

Lịch trình và diễn biến bệnh sơ bộ của bệnh nhân được công bố như sau:

Ngày 22-25/7, chị S. đi du lịch Đà Nẵng cùng gia đình (4 người: bệnh nhân, chồng, 2 con) và công ty của chồng (khoảng gần 30 người). Bệnh nhân có đến chơi tại Hội An, Bà Nà Hill…

Khoảng 22h, 25/7, chị S. về tới sân bay Nội Bài trên chuyến máy bay (VN194). Sau đó, cả đoàn di chuyển bằng xe thuê về nhà.

Từ ngày 26/7, chị S. và gia đình chủ động tự cách ly nhà. Trong nhà, đồ ăn cho gia đình chỉ do chồng bệnh nhân đi mua tại chợ (có đeo khẩu trang).

Ngày 31/7, chị S. có đi lấy mẫu test nhanh trạm y tế Phú Thượng và có kết quả âm tính. Bệnh nhân có đi làm trở lại. Tại văn phòng, chỉ có 1 mình bệnh nhân làm việc do lãnh đạo của công ty đã về từ Đài Loan chưa trở lại Việt Nam.

Sau ngày 31/7, chị S. có đi liên hoan ở công ty chồng 3 lần. Bệnh nhân có đi chợ ở gần nhà nhưng có đeo khẩu trang.

Ngày 15-16/8, chị S. nghỉ làm tại nhà. Ngày 15/8, bệnh nhân có đi chợ trên đường Nguyễn Hoàng Tôn mua rau (có đeo khẩu trang).

Ngày 16/8, chị S. đến lấy mẫu xét nghiệm PCR tại Trung tâm Y tế Tây Hồ và mẫu được chuyển đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm. Đến ngày 17/8, cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện tại chị S. đang được chuyển điều trị và cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Trung ương cơ sở 2.

Ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm, CDC Hà Nội đã thông báo cho TTYT Nam Từ Liêm và TTYT Tây Hồ để tiến hành điều tra, lập danh sách người tiếp xúc gần tại các địa điểm liên quan.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngày 14/8: Thêm 1.428 F0

Ngày 14/8: Thêm 1.428 F0

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và ...

Xem nhiều nhất