An Giang: Bác thông tin công ty may có gần 1.000 ca mắc Covid-19

Nguyên Lâm

Theo ông Nguyễn Bảo Sinh, Phó Chủ tịch UBND TP Long Xuyên (tỉnh An Giang), những thông tin chia sẻ trên mạng xã hội về việc một công ty may mặc ở địa phương này có gần 1.000 ca mắc Covid-19 là không chính xác.

Thực tế, vào ngày 12/11, qua tầm soát, Công ty TNHH May xuất khẩu Đức Thành 1 (ở phường Mỹ Thới, TP Long Xuyên) phát hiện 41 công nhân nghi nhiễm SARS-CoV-2. Sau đó, Công ty tổ chức tầm soát tất cả 1.511 công nhân tại doanh nghiệp này thì phát hiện 181 trường hợp nghi nhiễm.

Sau khi sự việc xảy ra, tổng số 222 công nhân là F0 được đưa vào 50 phòng còn trống ở khu chung cư của Công ty, để phối hợp với Trung tâm Y tế TP Long Xuyên và Trạm Y tế phường Mỹ Thới thực hiện điều trị tại chỗ theo quy định. Số F0 này là nhiều nhưng không ai có triệu chứng gì.

Đối với hơn 1.000 công nhân còn lại - được xác định là F1 nhưng có kết quả xét nghiệm âm tính thì cho tự cách ly tại nhà. Khu vực có số công nhân F0 làm việc đã tạm dừng hoạt động trong 3 ngày để khử khuẩn.

Sau ngày thứ 3, Công ty Đức Thành 1 đã trở lại hoạt động. Theo thống nhất giữa UBND thành phố Long Xuyên với Công ty Đức Thành 1, công nhân sẽ xét nghiệm vào ngày thứ 7 trước khi vào sản xuất để bảo đảm phòng ngừa dịch bệnh.                 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất