An Giang: Bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em dưới 18 tuổi

Thành Nhân

An Giang tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em bắt đầu từ 12-17 tuổi, theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến thấp (ư tiên tiêm trước cho lứa tuổi từ 16 – 17 và hạ dần độ tuổi).

Theo ghi nhận trong chiều ngày 9/11 tại Trường THPT Quốc Thái (thuộc địa bàn xã Quốc Thái, huyện An Phú, tỉnh An Giang), lực lượng y tế xã Quốc Thái đã phối hợp với Trường THPT Quốc Thái tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh của trường, đối tượng được tiêm là từ 16-17 tuổi. Công tác tổ chức tiêm vaccine tại địa điểm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của ngành Y tế.

Lực lượng y tế xã Quốc Thái khám sàng lọc học sinh Trường THPT Quốc Thái trước khi tiêm vaccine phòng Covid-19. Ảnh: Thành Nhân
Lực lượng y tế xã Quốc Thái khám sàng lọc học sinh Trường THPT Quốc Thái trước khi tiêm vaccine phòng Covid-19. Ảnh: Thành Nhân

Trước đó, UBND tỉnh An Giang đã Quyết định phê duyệt kế hoạch số 371 của Sở Y tế tỉnh An Giang về việc triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12- 17 tuổi trên địa bàn tỉnh An Giang. Theo kế hoạch 371 của Sở Y tế tỉnh An Giang, An Giang sẽ mở rộng đối tượng tiêm vaccine cho trẻ từ 12-17 tuổi theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến thấp (tiêm trước cho lứa tuổi từ 16 – 17 và hạ dần độ tuổi) theo tiến độ cung ứng vaccine và tình hình dịch tại địa phương.

Nhân viên Y tế xã Quốc Thái tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 16-17 tuổi. Ảnh: Thành Nhân
Nhân viên Y tế xã Quốc Thái tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 16-17 tuổi. Ảnh: Thành Nhân

Trao đổi với Báo Đại Đoàn Kết, bà Trần Thị Ngọc Diễm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang cho biết, sau khi UBND tỉnh An Giang đã phê duyệt kế hoạch tiêm vaccine cho đối tượng từ 12-17 tuổi. Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành công văn, yêu cầu các đơn vị trực thuộc Sở, chủ động phối hợp với cơ quan y tế tại địa phương xây dựng kế hoạch phối hợp, tố chức tiêm vaccine cho học sinh từ 12-17 tuổi trên địa bàn. Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang yêu cầu các thủ trưởng các đơn vị trực thuộc sở phải chuẩn bị tốt cơ sở vật chất nơi được chọn làm địa điểm tổ chức tiêm ngừa đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của ngành y tế,…

Ông Trần Quang Hiền, Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang cho biết, trong đợt này An Giang sẽ triển khai công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em trên địa bàn tỉnh. Đối tượng lần này tiêm là từ 12-17 tuổi, kể cả trẻ em hiện đang tạm trú tại các hộ gia đình, tại các nhà trọ, lang thang cơ nhỡ, không còn đi học với tổng số trẻ dự kiến khoảng 200.000 trẻ. Trong đó, tỉnh An Giang sẽ ưu tiên tiêm vaccine cho lứa tuổi 16-17 tuổi và hạ dần lứa tuổi.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang, tính đến ngày 8/11 trên địa bàn tỉnh An Giang đã tiêm vaccine phòng Covid-19 tổng cộng là 1.597.350. Trong đó, mũi 1 là 1.291.000; mũi 2 được 306.350.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Quảng Ngãi: Đổi thay trên quê hương Sơn Mỹ

Quảng Ngãi: Đổi thay trên quê hương Sơn Mỹ

Làng quê Sơn Mỹ, tỉnh Quảng Ngãi là nơi từng xảy ra vụ thảm sát cách đây 55 năm, hiện nay đã có nhiều thay đổi tích cực, đời sống người dân đã không ngừng phát triển.

Xem nhiều nhất