An Giang: Hai ngày liên tiếp bắt 2 vụ vận chuyển thuốc lá lậu trong đêm

Tiến Tầm - Trung Kiên

Sáng ngày 25/8, Tổ công tác liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang cho biết, vừa liên tục bắt giữ 2 vụ vận chuyển hàng lậu trong đêm trên khu vực biên giới thuộc phường Vĩnh Nguơn, thành phố Châu Đốc.

Tại hiện trường lực lượng thu được tang vật gần 3.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu.

Theo đó, khoảng 2 giờ 20 phút cùng ngày 25/8, sau khi tiếp nhận tin báo của quần chúng nhân dân, tại khu vực khóm Vĩnh Chánh 2, phường Vĩnh Nguơn, TP Châu Đốc, có một số đối tượng đang đai vác thuốc lá lậu từ biên giới Campuchia đưa xuống vỏ lãi để vận chuyển vào nội địa tiêu thụ.

Tổ công tác liên ngành chống buôn lậu của tỉnh thuộc Tổ Châu Đốc, nhanh chóng triển khai lực lượng phối hợp với Công an phường Vĩnh Nguơn vây bắt các đối tượng này.

Vừa phát hiện tổ công tác, lợi dụng đêm tối, các đối tượng đã bỏ lại hàng hóa và tìm cách chạy về bên kia biên giới. Tiến hành kiểm tra khu vực trên, Tổ công tác phát hiện, thu giữ 4 bọc nylon màu đen bên trong có chứa 2.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu nhãn hiệu Hero và Jet.

Trước đó, khoảng 2 giờ sáng  ngày 24/8, cũng tại khu vực thuộc khóm Vĩnh Tân, phường Vĩnh Nguơn, TP Châu Đốc, Tổ công tác liên ngành chống buôn lậu thuộc tổ Châu Đốc, phát hiện, thu giữ nhiều bọc nylon màu đen, bên trong có chứa 990 bao thuốc lá ngoại nhập lậu nhãn hiệu Jet và Nelson. Hiện, vụ việc được bàn giao cho Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Da giày, dệt may đang xoay xở trong khó khăn

Da giày, dệt may đang xoay xở trong khó khăn

Ngành da giày đang đứng hàng thứ 5 trong top các ngành xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, tuy nhiên vẫn là một ngành chưa được công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
Xuất khẩu gạo: Cơ hội 'vàng' để tăng tốc

Xuất khẩu gạo: Cơ hội 'vàng' để tăng tốc

Ngành gạo nước nhà trong những năm gần đây đang có sự chuyển mình mạnh mẽ, từ gạo phân khúc thấp sang chất lượng cao. Gạo Việt đang tạo nên những con số ấn tượng, ...
Gỡ điểm nghẽn phát triển logistics

Gỡ điểm nghẽn phát triển logistics

Với vị trí địa lý đặc biệt nằm trong khu vực phát triển năng động của thế giới, Việt Nam được đánh giá là có thế mạnh để đẩy mạnh sản xuất, xuất khẩu và dịch vụ ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất