An Giang: Hơn 95 tỷ đồng tại lễ phát động tháng cao điểm ‘Vì người nghèo’

Quốc Trung

Ngày 17/10, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh An Giang tổ chức lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” và vận động “Cây mùa xuân” Tết Canh tý 2020.

An Giang: Hơn 95 tỷ đồng tại lễ phát động tháng cao điểm ‘Vì người nghèo’

Bí thư Tỉnh uỷ An Giang Võ Thị Ánh Xuân cùng lãnh đạo tỉnh nhắn tin ủng hộ người nghèo qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400.

Tại buổi lễ phát động Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã ghi nhận các đơn vị, cá nhân đăng ký và đóng góp trực tiếp được 95,2 tỷ đồng. Trong đó nhiều nhất là Ban đại diện Phật giáo Hoà Hảo tỉnh đăng ký 50 tỷ đồng.

Ông Lê Văn Nưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang nhấn mạnh: “Chúng tôi luôn mong muốn Quỹ “Vì người nghèo” sẽ không dừng lại ở con số 95 tỷ nếu chính quyền và doanh nghiệp thực sự vì cái tâm lo cho người nghèo. Chính quyền nơi nào, cấp ban ngành, đoàn thể nơi nào quan tâm nhiều cho người nghèo thì phong trào nơi đó sẽ mạnh lên rất nhiều và ngược lại...”.

An Giang: Hơn 95 tỷ đồng tại lễ phát động tháng cao điểm ‘Vì người nghèo’ - 1

Ban đại diện Phật giáo Hòa Hảo đăng ký ủng hộ Quỹ 50 tỷ đồng.

Qua 9 tháng trong năm 2019, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp tỉnh An Giang đã tiếp nhận tiền và hiện vật quy ra tiền được trên 152 tỷ đồng (trong đó tiếp nhận bằng tiền mặt gần 70 tỷ đồng). Từ số tiền vận động được, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh đã chi trên 153,2 tỷ đồng, cất mới 1.568 căn nhà Đại đoàn kết, sửa chữa 324 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo; thăm hỏi, tặng quà cho 188.116 lượt hộ nghèo với số tiền 51,905 tỷ đồng; trợ giúp khó khăn đột xuất cho 82.165 trường hợp với số tiền trên 19,542 tỷ đồng; trợ giúp học hành, hỗ trợ khám chữa bệnh, trợ giúp cho sản xuất tổng cộng 46.296 trường hợp với số tiền trên 6,597 tỷ đồng; thực hiện chương trình An sinh xã hội trên 15,557 tỷ đồng.

Ngoài ra Quỹ “Vì người nghèo” còn uỷ thác qua ngân hàng chính sách xã hội tỉnh cho vay các chương trình đặc thù của địa phương nước sạch vệ sinh môi trường, các làng nghề truyền thống…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất