An Giang: Khánh thành cầu nông thôn gần 5 tỷ đồng

Trọng Nhân

Ngày 24/10, tỉnh An Giang tổ chức khánh thành cầu nông thôn Thạnh Lợi với vốn đầu tư gần 4,8 tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn nhà nước trên 1 tỷ đồng, phần còn lại do các tổ chức, các doanh nghiệp và nhân dân đóng góp.

An Giang: Khánh thành cầu nông thôn gần 5 tỷ đồng

Cắt băng khánh thành cầu Thạnh Lợi.

Cầu Thạnh Lợi bắc qua kênh Ba Thê, nối liền 2 ấp Tân Thạnh và Tân Lợi thuộc xã Tân Phú, huyện Châu Thành tỉnh An Giang. Cầu có kết cấu bê tông 2 nhịp, khung thép mạ kẽm 1 nhịp, chiều dài 72m, ngang 4m20, tải trọng 8 tấn.

Cầu Thạnh Lợi đưa vào sử dụng sẽ giúp cho người dân trong và ngoài địa phương đi lại dễ dàng, giao lưu trao đổi hàng hóa thuận lợi; góp phần hoàn thành tiêu chí về giao thông trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới, tạo tiền đề thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Được biết, cầu Thạnh Lợi là một trong những cây cầu nông thôn được đầu tư lớn nhất từ trước đến nay từ nguồn kinh phí của nhân dân trên địa bàn tỉnh đóng góp.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bến Tre ứng phó với xâm nhập mặn

Bến Tre ứng phó với xâm nhập mặn

Không như dự báo trước đó, diễn biến xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh Bến Tre năm nay ít gay gắt hơn so với mùa khô năm trước.
Tiếp tục dạy văn hóa trong trường nghề

Tiếp tục dạy văn hóa trong trường nghề

Theo chỉ đạo mới nhất của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đã và đang tổ chức giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên (GDTX) cấp ...

Xem nhiều nhất