An Giang: Một ca nghi nhiễm SARS-CoV-2, liên quan đến BN12642

Phú An

Liên quan đến ca BN12642, có 17 trường hợp F1. Trong đó có 16 trường hợp âm tính với SARS-CoV-2, còn 1 trường hợp nghi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và đã “phong tỏa” với bán kính 300 m tại nhà của người ngày để cảnh báo người dân.

Trao đổi qua điện thoại, ông Trần Hòa Hợp, Chủ tịch UBND huyện An Phú, tỉnh An Giang cho biết: Liên quan đến ca bệnh 12642 (T.V.T., 29 tuổi) ngụ ở ấp Phú Thành, xã Phú Hữu, huyện An Phú, tỉnh An Giang, lực lượng chức năng đã truy vết 17 trường hợp F1.

Trong đó, có 16 trường hợp F1 có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, còn 1 trường hợp F1 tên P.V.G. (33 tuổi), ngụ ở ấp Phú Hòa, xã Phú Hữu, huyện An Phú, tỉnh An Giang tối ngày 19/6 nghi dương tính với SARS-CoV-2.

Nhắc nhở, tuyên truyền yêu cầu các trường hợp F1, F2 và F3 liên quan đến ca bệnh 12642 chấp hành các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 tại nhà.
Nhắc nhở, tuyên truyền yêu cầu các trường hợp F1, F2 và F3 liên quan đến ca bệnh 12642 chấp hành các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 tại nhà.

“Hiện các trường hợp tiếp xúc gần với ông P.V.G. thì lực lượng đã đưa đi cách ly tập trung và đã test nhanh âm tính với SARS-CoV-2. Đồng thời, tại khu vực nhà ông P.V.G. trong bán kính 300 m, ngành chức năng đã giăng dây để cảnh báo cho người dân biết để hạn chế lại khu vực này vì có trường hợp đang nghi nhiễm Covid-19” - ông Trần Hòa Hợp nói.

ông Dương Thanh Phong, Chủ tịch UBND xã Phú Hữu, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Phú Hữu, huyện An Phú, tỉnh An Giang cho biết: Liên quan ca BN 12642 nhập cảnh trái phép dương tính với SARS-CoV-2. Lực lượng chức năng đã truy vết và khoanh vùng các trường hợp F1, F2 và F3 liên quan đến ca bệnh trên. Đồng thời, đã ra quyết định theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà đối với các trường hợp trên. Ngoài ra, sẽ giám sát đối với các trường hợp trên nếu không tuân thủ các biện pháp yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 sẽ xử lý theo quy định pháp luật.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Khan hiếm thuốc chữa bệnh: Khi nào chấm dứt?

Khan hiếm thuốc chữa bệnh: Khi nào chấm dứt?

Nhiều ngày qua, các bệnh viện đầu ngành cũng như bệnh nhân không khỏi lo ngại tình trạng khan hiếm thuốc và thuốc chữa bệnh tăng giá do thiếu nguồn cung nghiêm trọng. Nếu như “căn bệnh” thiếu thuốc, vật tư y tế không sớm được giải quyết thì chịu thiệt thòi nhất là người bệnh và gánh nặng bệnh tật, kinh tế, đời sống, xã hội sẽ ngày càng gia tăng.               

Xem nhiều nhất