An Giang: Mưa lớn kèm lốc xoáy làm tốc mái, sập gần 160 ngôi nhà

Theo TTXVN

Khoảng 20h tối 4/6, một cơn mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã làm tốc mái, sập 156 nhà ở xã Nhơn Hội, huyện An Phú, An Giang, trong đó có 17 nhà bị sập hoàn toàn.

An Giang: Mưa lớn kèm lốc xoáy làm tốc mái, sập gần 160 ngôi nhà

Mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã làm tốc mái nhiều căn nhà. Ảnh minh họa. Ảnh: TTXVN.

Chiều 5/6, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang Võ Anh Kiệt đã đến thăm hỏi, động viên người dân có nhà bị sập, tốc mái do ảnh hưởng của lốc xoáy và mưa to trên địa bàn xã Nhơn Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Võ Anh Kiệt yêu cầu lãnh đạo huyện An Phú phối hợp với các ban, ngành chức năng và Bộ đội Biên phòng tập trung lực lượng xử lý các sự cố liên quan về lưới điện do cây xanh đổ, mái nhà bị tốc bay lên cột điện; giúp người dân dọn dẹp, sửa chữa lại nhà để sớm ổn định nơi ở, sản xuất.

Trực tiếp tham gia giúp dân lợp lại mái nhà trong chiều 5/6, Đại úy Phạm Văn Hòa, Chính trị viên Đồn Biên phòng Nhơn Hội, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho biết ngay khi nhận được tin báo, cấp ủy, chỉ huy đơn vị nhanh chóng huy động cán bộ, chiến sĩ giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai, dọn dẹp, sửa chữa lại nhà cửa; cử quân y chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, vệ sinh phòng dịch, ổn định cuộc sống.

Ông Ngô Công Thức, Bí thư Huyện ủy An Phú (An Giang), cho biết khoảng 20h tối 4/6, một cơn mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã làm tốc mái nhiều căn nhà của người dân xã Nhơn Hội.

Theo thống kê ban đầu, toàn xã Nhơn Hội có 156 nhà bị ảnh hưởng do mưa lớn và lốc xoáy, trong đó có 17 nhà bị sập hoàn toàn. Bên cạnh đó, nhiều diện tích lúa Hè Thu của người dân mới gieo sạ cũng bị ảnh hưởng nặng; nhiều biển quảng cáo, cây xanh bị đổ, hư hại do mưa dông. Rất may không có thiệt hại về người. Ước tổng thiệt hại ban đầu khoảng 1 tỷ đồng.

Sau khi trực tiếp xuống thăm hỏi, động viên các hộ dân bị thiệt hại, chỉ đạo công tác khắc phục hâu quả của lốc xoáy, Bí thư Huyện ủy An Phú Ngô Công Thức đã chỉ đạo UBND xã Nhơn Hội và MTTQ huyện An Phú thống kê cụ thể thiệt hại của các gia đình để có cơ sở hỗ trợ cho bà con.

Trước mắt, tỉnh huy động các lực lượng tại chỗ cùng với lực lượng Bộ đội Biên phòng đóng quân trên địa bàn tổ chức giúp người dân dọn dẹp, sửa chữa nhà cửa (đối với các hộ bị tốc mái, tốc mái một phần) để bà con có chỗ ở tạm, đồng thời sắp xếp, bố trí nơi ở tạm đối với 17 hộ có nhà bị đổ sập hoàn toàn; hỗ trợ một số nhu yếu phẩm cần thiết giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh An Giang, từ ngày 4-10/6, khu vực tỉnh An Giang chịu ảnh hưởng bởi rãnh áp thấp xích đạo phân tích; do đó, thời tiết trong tỉnh tiếp tục có mưa rào và dông trên diện rộng, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to; trong cơn dông cần đề phòng sấm sét, gió giật mạnh và lốc xoáy; người dân cần chủ động phòng tránh nhằm giảm thiệt hại do thiên tai gây ra.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Quảng Nam: Bờ biển Hội An tiếp tục sạt lở nặng

Quảng Nam: Bờ biển Hội An tiếp tục sạt lở nặng

Những cơn bão vừa qua đã đánh tan tành bờ biển Hội An, tỉnh Quảng Nam gây sạt lở và sập đổ nhà dân. Hiện nay người dân địa phương phải đóng cọc tre, bao cát gia cố tạm thời chỗ sạt lở này, nhưng nếu không có giải pháp bền vững thì bờ biển khó chịu nổi với những cơn bão tiếp theo.

Xem nhiều nhất