An Giang: Ngừng áp dụng giờ 'giới nghiêm' nhiều địa bàn

Thành Nhân

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chỉ đạo ngừng áp dụng biện pháp yêu cầu người dân không ra đường từ 20h ngày hôm trước đến 5h sáng hôm sau (trừ các địa phương thuộc cấp độ 4).

Ngày 17/12, ông Lê Văn Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã ký ban hành công văn số 1435 về việc áp dụng tạm thời các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch Covid-19.

Theo công văn, trên cơ sở đánh giá cấp độ dịch trên toàn tỉnh thuộc cấp độ 2 trong 3 tuần qua. Đồng thời các hoạt động lễ hội cuối năm như Noel, Tết dương lịch, Tết cổ truyền dân tộc đang đến gần, để tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh, sản xuất, mua bán trở lại trong trạng thái bình thường mới nhưng vẫn phải đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch; được sự thống nhất của Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chỉ đạo ngừng áp dụng biện pháp yêu cầu người dân không ra đường từ 20h ngày hôm trước đến 5h sáng hôm sau (trừ các địa phương thuộc cấp độ 4).

Bên cạnh đó, căn cứ vào kết quả đánh giá cấp độ dịch, tình hình dịch bệnh cụ thể của từng khu vực, địa phương, Chủ tịch UBND cấp huyện tăng cường ban hành các biện pháp hành chính tương ứng đảm bảo an toàn, thích ứng linh hoạt và kiểm soát tốt công tác phòng, chống dịch tại địa phương theo quy định tại Kế hoạch số 650/KH-UBND ngày 20/10/2021 của UBND tỉnh.

Riêng các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (trừ các địa phương thuộc cấp độ 4) được phép hoạt động với hình thức bán hàng phục vụ khách tại chỗ (lưu ý không phục vụ bia, rượu), áp dụng nghiêm giải pháp 5K, giảm quy mô công suất phục vụ còn 50%, khoảng cách giữa các bàn tối thiểu 2m, chủ quán, Tổ bếp và người phục vụ phải được tiêm vaccine đủ liều sau 14 ngày; thực hiện quét mã QR khi đến địa điểm dịch vụ ăn uống.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang giao Chủ tịch UBND cấp huyện phối hợp với lực lượng công an và các ngành chức năng thực hiện công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, trường hợp phát hiện các cơ sở kinh doanh vi phạm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 thì nhắc nhở và chấn chỉnh. Nếu tiếp tục tái phạm, tiến hành xử phạt và thu hồi giấy phép hoạt động kinh doanh.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND cấp huyện tăng cường tuyên truyền trong nhân dân, đặc biệt là đội ngũ công chức, viên chức và người lao động không được chủ quan lơ là dù đã được tiêm đủ liều vaccine; nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của dịch bệnh, nhất là nguy cơ xâm nhập của biến thể Omicron; tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, trong đó áp dụng triệt để việc mang khẩu trang khi ra ngoài và trong các hoạt động giao tiếp với mọi người; tiếp tục tăng cường kiểm tra xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch trong cộng đồng.

Thủ trưởng đơn vị tăng cường giải pháp quản lý nhân sự chặt chẽ. Đồng thời, cũng yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động gương mẫu chấp hành các quy định phòng, chống dịch, hạn chế tối đa tham gia các hoạt động vui chơi, tụ tập, tiệc tùng sau giờ làm khi có ca FO trong đơn vị, phải nhanh chóng bóc tách, thực hiện cách ly, điều trị theo quy định.

Đồng thời, căn cứ tình hình thực tế tại từng đơn vị, người đứng đầu xem xét, tổ chức xét nghiệm định kỳ đối với nhân sự trong đơn vị. Trường hợp buông lỏng quản lý, để xảy ra bùng phát dịch tại đơn vị do nguyên nhân chủ quan, ảnh hưởng đến các hoạt động công vụ chung của tỉnh; Thủ trưởng đơn vị sẽ chịu trách nhiệm trước Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh và các quy định của pháp luật hiện hành.

Công văn này có hiệu lực thực hiện kể từ ngày 20/12/2021 và cho đến khi có thông báo mới. Tùy vào tình hình diễn biến của dịch bệnh, UBND tỉnh An Giang căn cứ mức độ nguy cơ để chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tương ứng.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Trên biển gió mạnh, đất liền trở rét

Trên biển gió mạnh, đất liền trở rét

Ngày 9/10, Bắc Bộ sẽ đón đợt không khí lạnh đầu tiên, sau đó không khí lạnh sẽ mở rộng đến Bắc Trung Bộ và một phần Trung Trung Bộ kèm mưa giông, lốc, sét.

Tin nóng

Xem nhiều nhất