An Giang: Phát động Tháng cao điểm 'Vì người nghèo' được 125 tỷ đồng

Sáng 30/10, tỉnh An Giang tổ chức lễ Vinh danh điển hình tiên tiến trong lĩnh vực xã hội hóa - an sinh xã hội tỉnh An Giang lần thứ II, giai đoạn 2017-2020 và phát động Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2020.

Buổi lễ đã vinh danh hơn 330 tổ chức cá nhân trong lĩnh vực xã hội hóa - an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh năm 2020.

Giai đoạn 2017-2020, công tác xã hội hóa và an sinh xã hội luôn được tỉnh An Giang quan tâm qua đó đã tổ chức, vận động với sự tham gia tích cực từ các nguồn lực ngoài xã hội cùng với nhà nước đẩy mạnh phát triển trên các lĩnh vực.

Trong 3 năm An Giang đã vận động an sinh xã hội được hơn 1.633 tỷ đồng, cất mới được 8.112 căn nhà, sửa chữa được 1.469 căn nhà với tổng kinh phí trên 270 tỷ đồng.

Có hơn 330 tập thể cá nhân được vinh danh tại buổi lễ.
Có hơn 330 tập thể cá nhân được vinh danh tại buổi lễ.

Tính từ năm 2017 đến nay “Quỹ vì người nghèo”, “Quỹ cây mùa xuân” toàn tỉnh đã vận động được trên 701 tỷ đồng. Qua đó chi hỗ trợ để cất mới và sửa chữa nhà Đại đoàn kết; thăm hỏi, tặng quà cho hộ nghèo, trợ giúp khó khăn đột xuất, trợ giúp học hành, hỗ trợ khám chữa bệnh, trợ giúp cho sản xuất trên 1 triệu lượt người.

MTTQ và các tổ chức thành viên các cấp trong tỉnh đã vận động và tiếp nhận 491.841 phần quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trong tỉnh gồm tiền mặt và hiện vật quy tiền, tổng cộng trên 158 tỷ đồng.

Trong lĩnh vực y tế, toàn tỉnh có 11 bếp ăn Chữ thập đỏ bệnh viện và được bố trí ở tất cả 11 huyện thị thành trong tỉnh.

Từ năm 2017-2020, các bếp ăn bệnh viện đã hỗ trợ miễn phí cho hàng triệu lượt bệnh nhân nghèo nằm viện, suất cơm, cháo, nước sôi và giúp chuyển viện miễn phí với giá trị trên 71 tỷ đồng.

Đến thời điểm hiện nay, các địa phương trong tỉnh An Giang đã vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp mua được 188 chiếc xe chuyên dụng, đủ hỗ trợ, giúp đỡ chuyển viện miễn phí cho trên 110 nghìn lượt bệnh nhân, với giá trị xăng dầu, ngày công… trên 27 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các địa phương đã vận động người dân hiến đất được trên 27 ha để làm đường giao thông nông thôn, nghĩa trang nhân dân và một số công trình công cộng khác.

Tính đến nay, quỹ phòng, chống dịch Covid-19 và hạn hán tỉnh An Giang đã tiếp nhận tiền và hiện vật quy tiền được trên 22 tỷ đồng; cấp huyện tiếp nhận tổng số tiền và hiện vật quy tiền được gần 20 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Tiếc Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang phát động Tháng cao điểm "Vì người nghèo".
Ông Nguyễn Tiếc Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang phát động Tháng cao điểm "Vì người nghèo".

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Tiếc Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang đã phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhận được 125 tỷ đồng từ nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đóng góp tại buổi lễ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lâm Đồng: Điện thắp sáng buôn làng

Lâm Đồng: Điện thắp sáng buôn làng

Đồng bào người K’ho, người Tày ở xã Phúc Thọ, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng vừa có niềm vui mới khi điện lưới quốc gia được kéo về từng ngôi nhà, thắp sáng từng thôn ...
Chợ Lách làm tốt công tác an sinh xã hội

Chợ Lách làm tốt công tác an sinh xã hội

Trong bối cảnh thiên tai hạn mặn kéo dài, đại dịch Covid-19 tác động lớn đến kinh tế - xã hội, khiến đời sống người dân gặp nhiều khó khăn, truyền thống đoàn kết, ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất