An Giang: Phong tặng, truy tặng 34 danh hiệu ‘Bà mẹ Việt Nam Anh hùng’

Quốc Trung

Ngày 11/5, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 34 mẹ (trong đó truy tặng cho 33 Mẹ).

Đại diện gia đình các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng nhận danh hiệu.

Trong số 34 mẹ trên địa bàn tỉnh An Giang được phong tặng, truy tặng Danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” đợt này có duy nhất mẹ Tạ Thị Bài 92 tuổi, thường trú tại phường Vĩnh Ngươn, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang hiện đang còn sống.

Ông Vương Bình Thạnh, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết: Các Mẹ Việt Nam Anh Hùng, các gia đình có công với nước luôn giữ vững và phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, tích cực lao động sản xuất, sống gương mẫu để các thế hệ hôm nay và mai sau noi theo, xứng đáng với danh hiệu cao quý mà Đảng và Nhà nước đã trao tặng.

Danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" được trao tặng, truy tặng cho các mẹ là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với công lao trời biển và sự hy sinh vô bờ bến của các Mẹ.

 Đồng thời, ông Vương Bình Thạnh cũng đề nghị các ngành, các địa phương tiếp tục rà soát các trường hợp đủ điều kiện, tiêu chuẩn để lập hồ sơ đề nghị phong tặng và truy tặng cho các mẹ; không để sót một trường hợp nào...

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Công tác quy hoạch cán bộ phải dân chủ’

‘Công tác quy hoạch cán bộ phải dân chủ’

Đó là chỉ đạo của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh tại hội nghị cán bộ chủ chốt về công tác quy hoạch cán bộ diễn ra ngày19/8.

Xem nhiều nhất