An Giang: Phong tỏa ổ dịch được phát hiện trong cộng đồng ở huyện An Phú

Thành Nhân

Liên quan đến 4 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại ấp Phú Thành xã Phú Hữu, huyện An Phú, tỉnh An Giang đã có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa khu vực này để tiến hành dập dịch.

Trao đổi qua điện thoại chiều ngày 26/10 với Báo Đại Đoàn Kết, ông Nguyễn Văn Dũng, Bí thư xã Phú Hữu, huyện An Phú, tỉnh An Giang cho biết: Liên quan đến 4 trường hợp nghi nhiễm với SARS-CoV-2 trên địa bàn ấp Phú Thành, hiện đã có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với SARS-CoV-2.

“Qua truy vết, lực lượng đã ghi nhận có 30 trường hợp là F1, F2 có 126 trường hợp. Đối với các trường hợp F1 có nguy cơ cao tiếp xúc trực tiếp sẽ tiến hành đưa đi cách ly tập trung, các trường hợp còn lại sẽ tiến hành phong tỏa, cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe. Ổ dịch này được phát hiện trên địa bàn, người bị nhiễm đang làm việc tại nhà thuốc nam nằm trên địa bàn ấp Phú Thành. Hiện nay, chưa biết rõ nguồn lây nhiễm là do đâu. Hiện tại, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Phú Hữu đã cử lực lượng tiến hành phong tỏa khu vực ổ dịch. Đồng thời, xét nghiệm tiến hành bốc tách F0 ra khỏi cộng đồng” – ông Dũng nói.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Phú Hữu quyết định phong tỏa khu vực ổ dịch. Ảnh: Thành Nhân
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Phú Hữu quyết định phong tỏa khu vực ổ dịch. Ảnh: Thành Nhân

Trước đó ngày 25/10, Đại Đoàn Kết Online đã thông tin: “An Giang: Thêm 4 trường hợp nghi nghiễm Covid-19 trong cộng đồng” thông tin về việc một trường hợp cư trú trên địa bàn xã Phú Hữu, huyện An Phú, tỉnh An Giang nhập viện tại Bệnh viện ở TP Châu Đốc, tỉnh An Giang, sau khi xét nghiệm test nhanh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, lực lượng chức năng đã truy vết và ghi nhận thêm 3 trường hợp test nhanh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo báo cáo ngày 25/10 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang trong ngày đã phát hiện 290 trường hợp nhiễm Covid-19. Trong đó, có 58 trường hợp nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Cụ thể các trường hợp nhiễm trong cộng đồng tại các địa bàn gồm: tại TP Long Xuyên phát hiện 36 trường hợp, tại huyện An Phú và huyện Châu Phú mỗi địa bàn phát hiện 1 trường hợp, tại huyện Tri Tôn phát hiện 4 trường hợp, tại huyện Phú Tân phát hiện 12 trường hợp và tại huyện Chợ Mới và Bệnh viện Đa khoa An Giang mỗi nơi phát hiện 2 trường hợp.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Nghề mua... rơm

Nghề mua... rơm

Những ngày này dọc hàng trăm cây số vùng Long An, Đồng Tháp, An Giang, người dân đang hối hả thu hoạch lúa vụ mùa đầu năm. Thời điểm này cùng với giá lúa bán ở mức ...
Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao

Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao

Để xây dựng được nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao, theo GS.TS.NGND Đặng Thị Kim Chi, cần quan tâm tới người thầy, và đảm bảo các điều kiện để thanh niên đổi mới ...

Tin nóng

Săn ảnh mùa chim di cư

Săn ảnh mùa chim di cư

Cuối tháng 3, khi các loài chim di cư ngược về phương Bắc trong hành trình vạn dặm trú đông, chúng dừng chân ở các khu rừng, bờ bãi miền Trung. Đây là lúc hàng trăm tay săn ảnh quên ăn quên ngủ ngồi trong lùm cây, trên cát nóng… để thu vào ống kính từng bức ảnh tâm đắc.

Xem nhiều nhất