An Giang: Tấm lòng của những chiến sỹ Công an

TUỆ YÊN - PHẠM GIANG

Những món quà nhỏ, nhưng được đong bằng cả tấm lòng của những người chiến sĩ Công an Nhân dân An Giang chắc chắn đã phần nào xoa dịu những nỗi lo lắng, bất an trong lòng nhân dân khi rơi vào hoàn cảnh khốn khó giữa lúc cả nước đang căng mình chống dịch Covid-19 .

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát trên diện rộng tại các tỉnh, thành phía Nam nói chung, cũng như tại An Giang nói riêng, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thời điểm này nhiệm vụ hàng đầu của người chiến sỹ Công an trên hết chính là bảo vệ an ninh trật tự và sức khỏe của người dân. Chính vì thế, trong những ngày qua, cường độ làm việc, “chiến đấu” của tập thể cán bộ chiến sỹ và nhất là người đứng đầu ngành Công an được đẩy lên cao độ, để mau chóng dập dịch, đem lại bình yên cho người dân.   

Ngoài việc ngăn chặn nguồn lây bệnh từ các tỉnh, thành lân cận và trong cộng đồng An Giang còn phải giữ thật chặt 100 km đường biên giáp với Campuchia, không để dịch bệnh lây lan qua lại ở trên tuyến biên giới. Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” lực lượng Công an toàn tỉnh luôn ở trạng thái “chiến đấu” cao nhất, đồng hành cùng với cả hệ thống chính trị địa phương tiến hành truy vết, khoanh vùng, dập dịch, cơ bản đã từng bước khống chế không để dịch bệnh bùng phát và đồng thời còn đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự tốt ở An Giang.

Những ngày này, số điện thoại đường dây nóng của Giám đốc Công an tỉnh luôn ở trạng thái hoạt động hết công suất, từ những cuộc gọi, tin nhắn những tin tức dồn dập gửi về, luôn được chỉ đạo, triển khai xử lý nhanh chóng, chính xác góp phần rất lớn cho lực lượng Công an trên địa bàn thực hiện hiệu quả nhiệm vụ kép “Vừa chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo an ninh trật tự”.

Giám đốc Công an An Giang trực tiếp tham gia trao tặng 1.500 quà cho bà con các khu vực phong tỏa do dịch bệnh trong tỉnh.
Giám đốc Công an An Giang trực tiếp tham gia trao tặng 1.500 quà cho bà con các khu vực phong tỏa do dịch bệnh trong tỉnh.

Mặc dù bận rộn là thế, nhưng với sự thấu hiểu trước những khó khăn, thiếu thốn mà người dân trong và ngoài tỉnh đang gặp phải, nhất là những khu vực bị ảnh hưởng nặng do dịch bệnh, Giám đốc Công an tỉnh đã vận động cán bộ chiến sỹ và một số mạnh thường quân cùng chung tay, góp sức tặng những món quà đầy ý nghĩa hỗ trợ nhân dân đi qua khó khăn vượt qua dịch bệnh với tổng số tiền gần 2,6 tỷ đồng đã tổ chức và thực hiện nhiều hoạt động vô cùng thiết thực, ý nghĩa.

Đại tá Đinh Văn Nơi tận tay phát gạo cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
Đại tá Đinh Văn Nơi tận tay phát gạo cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, thông qua các Chương trình “Hạt gạo nghĩa tình” đã có 170 tấn gạo được gửi đến bà con Nhân dân trong tỉnh, với Chương trình “Tặng 1.500 phần quà là lương thực, thực phẩm”, những sản phẩm tươi ngon đã được trao đến tận tay cho bà con Nhân dân tại các khu vực đang phong tỏa trên địa bàn, hay Chương trình “Tặng 1000 phần quà là nhu yếu phẩm” đã mang đến cho bà con trên địa bàn TP Cần Thơ tại các khu cách ly. Không riêng gì khu vực miền Tây, người dân TP Hồ Chí Minh cũng được nhận những món quà, gói cả tấm lòng của người An Giang với Chương trình “Thu mua nông sản của nông dân huyện Chợ Mới”,...

Cán bộ chiến sỹ trực tiếp hỗ trợ nông dân Chợ Mới thu mua nông sản gửi tặng nhân dân TP Hồ Chí Minh.
Cán bộ chiến sỹ trực tiếp hỗ trợ nông dân Chợ Mới thu mua nông sản gửi tặng nhân dân TP Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, trong quá trình trực tiếp chỉ đạo Công an cơ sở phải “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để truy vết, khoanh vùng, dập dịch, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh còn lưu ý cán bộ, chiến sỹ cần sớm phát hiện những trường hợp có hoàn cảnh thật sự quá khó khăn, túng quẫn trong đợt dịch bệnh này, để kịp thời đề xuất cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ.

An Giang: Tấm lòng của những chiến sỹ Công an  - Ảnh 1

Trong đó, có những gia đình, cá nhân có hoàn cảnh quá đáng thương như trường hợp chị Nguyễn Thị Kim Vàng, ngụ ấp Vĩnh Khánh 1, xã Vĩnh Tế, TP Châu Đốc, có con nhỏ gần 3 tuổi và mẹ già 70 tuổi bị tai biến, hàng ngày chị đi móc ngó sen mướn để lấy tiền nuôi con và chữa bệnh cho mẹ, nhưng do dịch bệnh nên nhiều ngày không đi làm, không còn nguồn thu nhập, gia đình rơi vào khốn khó, bế tắc. Nắm được thông tin, để kịp thời sẻ chia khó khăn với gia đình Đại tá Đinh Văn Nơi đã trực tiếp gửi tặng số tiền 2 triệu đồng giúp chị Vàng xoay sở trong thời gian dịch bệnh.

Nhận món quà trên tay, chị Vàng xúc động nói “Tôi quá bất ngờ khi nhận được món quà của chú Nơi gửi tặng, gia đình tôi khó khăn quá, mà nhận được số tiền này tôi mừng lắm...”.

Chị Nguyễn Thị Kim Vàng nhận được món quà của Giám đốc Công an tỉnh An Giang.
Chị Nguyễn Thị Kim Vàng nhận được món quà của Giám đốc Công an tỉnh An Giang.

Hay trường hợp của bà Nguyễn Thị Nghiêm, 80 tuổi, ngụ số 92, khóm Mỹ Hòa, phường Vĩnh Mỹ, TP Châu Đốc có hoàn cảnh hết sức khó khăn, già yếu, thường xuyên bệnh tật; có người con trai không nghề nghiệp thường xuyên ăn nhậu say sỉn, không lo gì được cho mẹ già. Cảm thương với hoàn cảnh của bà Nghiêm, đồng chí cũng đã chuyển số tiền 2 triệu đồng để hỗ trợ phần nào chi tiêu cho bà trong đợt dịch này.

Những món quà tuy nhỏ, nhưng chứa đựng biết bao tình cảm của người đứng đầu lực lượng Công an tỉnh. Biết rằng, để có thể giúp đỡ hết được tất cả những người dân đang gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn nhất là trong đợt dịch bệnh Covid-19 này là việc làm không dễ dàng, nhưng bằng cái tâm của người chiến sỹ Công an, Đại tá Đinh Văn Nơi tin rằng những việc làm này sẽ góp phần lan tỏa hơn nữa tình yêu thương, đoàn kết, gắn bó giữa người chiến sỹ Công an với bà con nhân dân.

Giám đốc Công an tỉnh An Giang chia sẻ “Thực hiện phương châm của lãnh đạo Đảng và Nhà nước là không để người dân thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu nhu yếu phẩm vì dịch Covid-19, vì vậy thời gian qua bản thân tôi cùng với Ban Giám đốc Công an tỉnh và tập thể cán bộ chiến sỹ ngoài việc luôn sát cách cùng với hệ thống chính trị của địa phương căng mình quyết liệt dập dịch và bảo vệ sự bình yên cho người dân, thì bằng những món quà nhỏ từ tấm lòng của những người chiến sỹ Công an An Giang, chúng tôi rất vui mừng đã trao tặng được tận tay cho bà con Nhân dân gặp hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch bệnh.”

An Giang hiện vẫn đang trong giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh, nhưng với sự quyết liệt của cả hệ thống chính trị địa phương, sự quyết tâm của tập thể cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh, đặc biệt là sự đồng hành, chung tay, giúp sức của người dân chắc chắn sẽ kết nối thành một sức mạnh to lớn, từ đó tin rằng An Giang sẽ sớm đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh trong những ngày gần đây.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Lúc 4h sáng ngày 11/8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 21.2 độ Đông; 107.4 độ Bắc trên đất liền tỉnh Quảng Ninh. Sức gió mạnh nhất cấp 6 (39 - 49 km/h), giật cấp 8.

Xem nhiều nhất