An Giang tiếp nhận và phục vụ chu đáo cho hơn 35.000 người tự phát về quê

Thành Nhân

An Giang tiếp nhận hơn 35.000 người tự phát về quê, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình yêu cầu các địa phương tiếp nhận và phục vụ người dân phải chu đáo, nghĩa tình.

Trung tâm Chỉ huy Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang cho biết, đến 11 giờ trưa 5/10 An Giang đã tiếp nhận 35.127 người ngoài tỉnh trở về. Sau khi bố trí tạm ở TP Long Xuyên, các huyện, thị xã trong tỉnh đã nhanh chóng tổ chức đoàn tiếp nhận công dân, đưa về các khu tiếp nhận ban đầu của địa phương để phân loại, sàng lọc, xét nghiệm, đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch.
Sau khi sàng lọc, phân loại, các trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, được tạo điều kiện cho cách ly tại nhà để theo dõi sức khỏe (khi nhà ở đáp ứng được yêu cầu). Đồng thời, các địa phương cũng tiếp tục hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm để người dân yên tâm cách ly phòng dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Tiếc Hùng, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh An Giang cho biết: Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang thống nhất hỗ trợ mỗi huyện, thị xã, thành phố 500 triệu đồng và mua 200 tấn gạo trích từ nguồn Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 và hạn hán tỉnh để hỗ trợ công tác đón công dân về địa phương. Ngoài ra, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh tiếp tục kêu gọi tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đóng góp ủng hộ Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh. Đồng thời, phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, “tương thân tương ái” cùng chung tay hỗ trợ và chăm lo tốt cho bà con xa quê trở về địa phương ổn định tâm lý, giúp họ sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Thông tin từ Trung tâm Chỉ huy Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình đã chỉ đạo thành lập Ban Tổ chức tiếp nhận công dân An Giang từ các tỉnh, thanh phố tự phát trở về  An Giang. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang yêu cầu các địa phương khi cách ly tại nhà, phải dán bảng cảnh báo, căng dây phía trước để người dân biết, giám sát; giao tổ dân phố, khóm, ấp theo dõi hàng ngày. Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cũng yêu cầu khi tỉnh bố trí nguồn vaccine về các địa phương thì các địa phương nên tiêm bổ sung đủ liều để bà con yên tâm, đặc biệt là ưu tiên tiêm mũi 2 cho bà con đã tiêm mũi 1. Đồng thời, đối với những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, phải vận động nguồn lực hỗ trợ, không để bà con thiếu đói.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Dựng 'hàng rào' chặn tiêu cực tại các trung tâm đăng kiểm

Dựng 'hàng rào' chặn tiêu cực tại các trung tâm đăng kiểm

Tại thời điểm này, Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 2901V là đơn vị mới nhất bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 13 bị can để điều tra về hành vi “nhận hối lộ”.

Xem nhiều nhất