An Giang: Triển khai tiêm hơn 1 triệu liều vaccine cho người dân từ ngày 16/10

Thành Nhân

An Giang đã huy động số lượng lớn nhân lực y tế từ các bệnh viện, quân đội, công an trên địa bàn An Giang để triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho người dân bắt đầu từ ngày 16/10/2021.

Trước đó, UBND tỉnh An Giang đã phê duyệt đối tượng tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 10. Theo đó, số liều vaccine phòng Covid-19 phân bổ về An Giang tổng cộng là 1.046.800 liều vaccine. Trong đó, 46.800 liều vaccine loại Pfizer và 1.000.000 liều vaccine loại Vero Cell. 

Từ nguồn phân bổ số lượng vaccine lớn, trao đổi qua điện thoại với PV Báo Đại Đoàn Kết Online về công tác triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn, ông Lê Thanh Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện An phú (tỉnh An Giang) cho biết, UBND huyện An Phú đã chỉ đạo Trung tâm y tế huyện phải hoàn chỉnh kế hoạch và thành lập các đội tiêm vaccine Covid-19 huyện trong tối ngày 15/10, để triển khai tiêm vaccine cho người dân trên địa bàn huyện An Phú. Ngoài ra, UBND huyện đã chỉ đạo huy động số lượng lớn nhân lực y tế trên địa bàn huyện để triển khai tiêm vaccine cho người dân nhanh nhất.

“Trước đó, UBND huyện An phú đã chỉ đạo cho UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện lập danh sách, rà soát người dân trên địa bàn để tiêm vaccine Covid-19, đặc biệt là người dân từ TP HCM, Bình Dương,..về địa phương. Trên cơ sở đó, khi tỉnh bố trí số lượng liều vaccine về huyện bao nhiêu thì huyện An Phú sẽ triển khai tiêm liền cho người dân” – ông Phương nói.

Ông Phương cũng cho biết thêm, để đảm bảo an toàn khi tiêm vaccine cho người dân và đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thì UBND huyện đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn thành lập các điểm tiêm an toàn và linh hoạt trên địa bàn để tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân và vẫn đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, bố trí các đội cấp cứu để kịp thời xử lý sự cố xảy ra trong quá trình tiêm vaccine.

An Giang huy động nhiều nguồn nhân lực lớn để triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân.
An Giang huy động nhiều nguồn nhân lực lớn để triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân.

Trao đổi qua điện thoại với PV, ông Trần Quang Hiền, Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang cho biết, do số lượng liều vaccine lớn, ngành y tế tỉnh An Giang sẽ phối hợp với Quân khu 9 để vận chuyển vaccine Covid-19 từ Viện Pasteur TP HCM về An Giang. Khi nhận được vaccine, An Giang sẽ huy động nguồn nhân lực y tế của các bệnh viện, quân đội, công an và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn cùng tham gia với ngành y tế để triển khai tiêm vaccine cho người dân nhanh nhất.

Ông Hiền cũng cho biết thêm, bắt đầu từ ngày 16/10/2021 An Giang sẽ tiếp tục triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 10 cho người dân trên địa bàn.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang, lũy kế tính đến ngày 15/10/2021, An Giang đã tiêm được mũi 1 là 339.885 liều, mũi 2 là 137925 liều, tổng cộng là 477.810 liều.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ mất mạng vì tự ý dùng thảo dược

Nguy cơ mất mạng vì tự ý dùng thảo dược

Tự ý sử dụng thảo dược dù với mục đích gì khi không có sự hướng dẫn chuyên môn từ các thầy thuốc đều sẽ mang lại những hiểm nguy nhất định cho người dùng - đây là ...

Tin nóng

Không để dịch bệnh tay chân miệng bùng phát, lan rộng

Không để dịch bệnh tay chân miệng bùng phát, lan rộng

Nếu không được điều trị đúng cách, bố mẹ tự mua thuốc, tự xử lý tại nhà sẽ rất nguy hiểm đối với trẻ bị tay chân miệng. Ở một số trường hợp, bệnh có thể diễn biến nặng và gây biến chứng nguy hiểm như viêm não - màng não, viêm cơ tim, phù phổi cấp…

Xem nhiều nhất