: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011

Dễ dãi như... thức ăn đường phố

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Văn bản 4750/UBND-KGVX yêu cầu các sở, ngành, quận, huyện, thị xã tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố. Tuy nhiên, việc xử lý thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh có mạnh tay được hay không- vẫn đang là câu hỏi ngỏ.

  • Nhiều trẻ mầm non nhập viện sau khi ăn liên hoan ở trường

    07:51|17/11/2018

    Sáng 16/11, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung đã đến thăm các học sinh của Trường Mầm non Xuân Nộn (huyện Đông Anh) đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Đông Anh nghi do ngộ độc thức ăn. 

  • [Infographics] Sử dụng kháng sinh như thế nào là đúng cách?

    16:07|14/11/2018

    Việc người dân tự ý mua thuốc kháng sinh sử dụng tùy tiện là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng kháng kháng sinh ngày càng phổ biến ở Việt Nam.

  • Khó quản lý quảng cáo thực phẩm có tên miền từ nước ngoài

    08:30|12/11/2018

    Đó là thông tin nêu trong  báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 43 của Quốc hội về đẩy mạnh việc thực hiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2016 - 2020 vừa được Chính phủ gửi đến Quốc hội.

  • Nguy cơ ngộ độc từ thịt cóc

    09:00|11/11/2018

    Theo các bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng, thịt cóc là thực phẩm giàu dinh dưỡng chứa nhiều đạm và kẽm, nhưng chứa bufotoxine - một chất cực độc, bền với nhiệt, có trong gan, trứng, da, mủ, mắt và hạch thần kinh (dọc hai sống lưng), có thể gây chết người trong thời gian cực ngắn. Ước tính lượng bufotoxin trong 1 con cóc có thể gây chết cho 4-5 người khỏe mạnh. 

  • Không lưu hành thuốc ‘Trung Quốc làm từ thịt người’

    14:00|10/11/2018

    Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế khẳng định không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành các thuốc “Trung Quốc làm từ thịt người” tại Việt Nam.

  • 91 vụ ngộ độc thực phẩm trong 9 tháng

    08:00|10/11/2018

    Ngày 9/11, Hội nghị về Công tác đảm bảo An toàn thực phẩm (ATTP) đã diễn ra tại TP HCM.

  • Gia Lai: Nướng thịt cóc để ăn, một trẻ tử vong thương tâm

    16:20|06/11/2018

    Ngày 6/11, ông Nguyễn Văn Đang, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai cho biết trên địa bàn tỉnh vừa xảy ra vụ ngộ độc thịt cóc khiến một trẻ tử vong.

  • Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các trường mầm non

    07:44|04/11/2018

    TP Buôn Ma Thuột đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành về phòng chống dịch bệnh và an toàn thực phẩm tổ chức kiểm tra tại các trường mầm non trên địa bàn.

  • Xử phạt doanh nghiệp bán bánh mì gây ngộ độc

    08:26|01/11/2018

    Ngày 31/10, PGS Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM cho biết, Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố vừa ký quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH Đồng Tiến (ở quận Tân Phú) 84 triệu đồng.

  • Ma trận thực phẩm hữu cơ

    08:30|31/10/2018

    Nhiều năm trở lại đây, thị trường xuất hiện ngày càng nhiều các loại thực phẩm hữu cơ. Nắm bắt được tâm lý “sợ thực phẩm bẩn” của người tiêu dùng, các cửa hàng kinh doanh thực phẩm hữu cơ mọc lên như nấm.

  • Phát hiện nhiều mẫu thịt lợn, thịt gà nhiễm khuẩn

    08:30|31/10/2018

    Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội vừa cho biết, từ đầu năm đến nay các đoàn thanh kiểm tra liên ngành đã phát hiện một số mẫu thịt lợn, thịt gà nhiễm khuẩn Salmonella, mẫu rau vượt giới hạn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, trong đó có 41 mẫu thủy sản có dư lượng kháng sinh Chloramphenicol, thủy ngân…

  • Đã tìm ra nguyên nhân khiến hơn 50 trẻ bị ngộ độc ở TP HCM

    18:29|29/10/2018

    Ban quản lý An toàn thực phẩm TP HCM cho biết, Công ty TNHH Đồng Tiến- cơ sở cung cấp bánh mì không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm.

  • 30 trẻ bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì dăm bông

    19:02|28/10/2018

    Bệnh viện quận Tân Phú, TP HCM vừa tiếp nhận khoảng 30 trẻ em nhập viện do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì dăm bông.

  • Lai Châu: 42 người nhập viện nghi ngộ độc do ăn thịt trâu

    14:12|28/10/2018

    Theo Trung tâm y tế huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu, sáng 27/10 đơn vị đã tiếp nhận 42 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, buồn nôn và đi ngoài do ăn các món thực phẩm từ thịt trâu.

  • Đắk Lắk: Phát hiện cơ sở chế biến gia vị không đảm bảo an toàn vệ sinh

    10:53|27/10/2018

    Sáng ngày 27/10, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa gửi mẫu sản phẩm ớt xay của Công ty TNHH Công nghệ Sky Foods đến Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên kiểm tra để có căn cứ xử lý đơn vị này.

  • Thành lập 3 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm tại Hà Nội

    08:30|25/10/2018

    UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 5585/QĐ-UBND, thành lập Đoàn đánh giá, chấm điểm công tác an toàn thực phẩm (ATTP) TP Hà Nội năm 2018. Theo yêu cầu, các đoàn công tác phải báo cáo kết quả đánh giá và chấm điểm về Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Hà Nội) trước ngày 20/11/2018 để tổng hợp báo cáo UBND TP Hà Nội và các đơn vị có liên quan.

  • 'Cuộc chiến cách mạng thực phẩm'

    08:30|25/10/2018

    Là chủ đề Liên hoan phim khoa học 2018 dành cho giáo viên, học sinh. Bắt đầu từ cuối tháng 10, song chương trình sẽ khai mạc sáng 24/11 tới tại Trường Trung học Thực nghiệm Hà Nội. Chương trình Liên hoan phim lần này không chỉ mang tính giải trí, mà còn có tính giáo dục cao với mong muốn đem đến cho giáo viên phương pháp giảng dạy STEM và khuyến khích tính khám phá khoa học cho học sinh trung học.

  • Buông lỏng giám sát bữa ăn học đường

    08:00|23/10/2018

    Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), dinh dưỡng của bữa ăn học đường là một trong những mối quan tâm lớn của các bậc phụ huynh có con theo học bán trú. Dư luận băn khoăn Nghị định 115 quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP chính thức có hiệu lực từ ngày 20/10, liệu có đủ sức răn đe?

  • Xe khách ‘kẹp’ gần 1 tấn thịt mèo không rõ nguồn gốc

    19:02|20/10/2018

    Phát hiện dấu hiệu đáng ngờ, lực lượng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu xe khách dừng lại kiểm tra thì phát hiện trên xe nhét thêm gần 1 tấn thịt mèo không rõ nguồn gốc.

  • Ninh Bình: Một trường Tiểu học bị phạt 30 triệu đồng

    00:33|20/10/2018

    Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình đã xử phạt hành chính 30 triệu đồng với trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng do sử dụng nguyên liệu không bảo đảm an toàn, trường có bếp ăn tập thể xảy ra ngộ độc thực phẩm.