Bắt giữ hơn 6 tạ thịt chó, mèo bốc mùi hôi thối

Điền Bắc

Tuần tra kiểm soát, CSGT Trạm Diễn Châu (Nghệ An) đã phát hiện và bắt giữ một lượng lớn sản phẩm động vật trên chiếc xe giường nằm nhưng không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ.

Bắt giữ hơn 6 tạ thịt chó, mèo bốc mùi hôi thối

Hơn 600 kg sản phẩm động vật bốc mùi không có giấy tờ hợp lệ bị lực lượng CSGT bắt giữ.

Cụ thể, vào lúc 6h sáng, ngày 6/5, tại Km 417 thuộc QL1A, đoạn qua xã Diễn Hồng, tổ công tác Trạm CSGT Diễn Châu, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành kiểm tra xe ô tô khách giường nằm mang BKS 51B - 28487 do lái xe Đinh Minh Hiệu (42 tuổi), trú tại xã Lãng Ngâm, huyện Gia Bình (Bắc Ninh) điều khiển.

Kiểm tra trên xe có nhiều thùng xốp chứa 630 kg sản phẩm động vật đã qua sơ chế (chủ yếu thịt chó, mèo và nội tạng), đã bốc mùi hôi thối, chảy nước gây ô nhiễm. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không chứng minh được nguồn gốc số hàng trên, không có giấy tờ kiểm dịch, đồng thời khai vận chuyển từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội để tiêu thụ kiếm lời.

Sau khi bắt giữ, toàn bộ số hàng đã được giao cho Trạm Thú y Diễn Châu tiến hành xử lý theo quy định.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm

Nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm

Trong giai đoạn sắp tới công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) phải tiến tới thực phẩm tiêu dùng trong nước có chất lượng, an toàn như hàng xuất khẩu; ...
Khi cơ thể thừa cholesterol

Khi cơ thể thừa cholesterol

Chế độ ăn uống chưa hợp lý là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến khoảng 30% người Việt thừa cholesterol như hiện nay.

Tin nóng

Xem nhiều nhất