Đà Nẵng: 14 khách Lào nhập viện với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm

Thanh Tùng  

Ngày 16/4, Ban quản lý an toàn thực phẩm Đà Nẵng cho biết, cơ quan này đã lấy mẫu thức ăn tại các địa chỉ mà đoàn khách du lịch Lào ăn uống để xét nghiệm tìm nguyên nhân khiến 14 người phải nhập viện.

Trưa 15/4, nhiều người trong đoàn 80 khách du lịch Lào, cùng xuất hiện các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm như đau quặn bụng, tiêu chảy, nôn mửa. Chiều cùng ngày, 14 người của đoàn khách phải vào Bệnh viện Hoàn Mỹ (Đà Nẵng) cấp cứu. Sáng 16/4, sức khỏe của 14 khách du lịch Lào đã ổn định.

Trước đó vào ngày 30/7/2018; đoàn 46 khách du lịch Lào cũng được đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ cấp cứu vì xuất hiện các triệu chứng đặc trưng của ngộ độc thực phẩm. 

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (thuộc Sở Y tế TP Đà Nẵng) và cơ quan chức năng liên quan đã tiến hành kiểm tra Nhà hàng N&M (địa chỉ tại lô 139 - 141 đường 2/9, quận Hải Châu)  - nơi 46 du khách Lào ăn uống trước khi nhập viện. 

Kết quả cho thấy, Nhà hàng N&M kinh doanh không đảm bảo an toàn, gây ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể nói trên. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo thực phẩm chứa chất cấm

Cảnh báo thực phẩm chứa chất cấm

Ngày 28/5, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế cho biết vừa nhận được thông tin từ cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) và Bộ Y tế Brunei thông báo về việc phát hiện ...

Xem nhiều nhất