Đà Nẵng: 14 khách Lào nhập viện với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm

Thanh Tùng 16/04/2019 15:23

Ngày 16/4, Ban quản lý an toàn thực phẩm Đà Nẵng cho biết, cơ quan này đã lấy mẫu thức ăn tại các địa chỉ mà đoàn khách du lịch Lào ăn uống để xét nghiệm tìm nguyên nhân khiến 14 người phải nhập viện.

Trưa 15/4, nhiều người trong đoàn 80 khách du lịch Lào, cùng xuất hiện các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm như đau quặn bụng, tiêu chảy, nôn mửa. Chiều cùng ngày, 14 người của đoàn khách phải vào Bệnh viện Hoàn Mỹ (Đà Nẵng) cấp cứu. Sáng 16/4, sức khỏe của 14 khách du lịch Lào đã ổn định.

Trước đó vào ngày 30/7/2018; đoàn 46 khách du lịch Lào cũng được đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ cấp cứu vì xuất hiện các triệu chứng đặc trưng của ngộ độc thực phẩm.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (thuộc Sở Y tế TP Đà Nẵng) và cơ quan chức năng liên quan đã tiến hành kiểm tra Nhà hàng N&M (địa chỉ tại lô 139 - 141 đường 2/9, quận Hải Châu) - nơi 46 du khách Lào ăn uống trước khi nhập viện.

Kết quả cho thấy, Nhà hàng N&M kinh doanh không đảm bảo an toàn, gây ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể nói trên.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Đà Nẵng: 14 khách Lào nhập viện với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO