Hàng chục học sinh nhập viện học sau bữa ăn ở trường

Đoàn Xá

Ngày 8/10, Phòng GD&ĐT Quận 11, TP HCM đã có báo cáo sơ bộ về sự việc hơn hai chục học sinh của Trường Tiểu học Trưng Trắc nhập viện do ngộ độc sau bữa ăn vào chiều ngày 7/10.

Hàng chục học sinh nhập viện học sau bữa ăn ở trường

Hơn hai chục học sinh của Trường Tiểu học Trưng Trắc nhập viện do ngộ độc sau bữa ăn tại trường.

Theo phản ánh của một số phụ huynh, sau khi đón con sau giờ học thì nhiều học sinh có biểu hiện nôn ói, đau bụng, tiêu chảy… Các em nhanh chóng được phụ huynh đưa vào Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện quận 11 khám, điều trị.

Tới sáng ngày 8/10, một số em đã được bệnh viện cho ra viện và tiếp tục theo dõi nhưng một số em vẫn tiếp tục phải điều trị. Các phụ huynh đều nghi ngờ nguyên nhân là do bữa ăn chiều tại trường.

Ông Phan Văn Trí, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trưng Trắc xác nhận có sự việc trên vào chiều ngày 7/10. Theo ông Trí, sau khi đón học sinh lúc 16h thì khoảng 17h, nhiều phụ huynh gọi điện thoại phản ánh con em mình bị biểu hiện ngộ độc thực phẩm, phải đưa đi bệnh viện. Tổng cộng có 22 trường hợp phụ huynh phản ánh với nhà trường đã phải đưa con nhập viện điều trị.

Ngoài ra, ông Trí cũng cho biết Trường tiểu học Trưng Trắc có 1.300 học sinh thì có 1.200 em đăng ký bữa ăn chiều tại trường. Bữa trưa do nhà trường tự nấu nhưng bữa chiều thì nhà trường có hợp đồng với đơn vị bên ngoài mang vào nhưng có giám sát chất lượng an toàn thực phẩm. Bữa ăn xảy ra sự việc là bữa ăn các em học sinh sử dụng bánh mì và xúc xích, nước chấm. Học sinh bị ngộ độc rải rác ở nhiều lớp, khối khác nhau.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP HCM đã phối hợp với y tế địa phương tiến hành lấy mẫu, giám định các thực phẩm để tìm nguyên nhân. Bên cạnh đó, trường cũng cử đại diện tới bệnh viện thăm hỏi, động viện các em học sinh, phụ huynh về sự cố đáng tiếc trên.

Được biết, Trường Tiểu học Trưng Trắc là một trong số các trường đã được công nhận là đơn vị có bếp ăn đạt chuẩn theo quy định của thành phố.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất