: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011

Ám ảnh ngộ độc rượu

Càng những ngày cận Tết, nhu cầu tiêu thụ rượu, bia của người dân ngày một cao. Nhiều cơ sở kinh doanh rượu bia vì lợi nhuận đã sản xuất, phân phối các loại rượu không đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ làm tăng nguy cơ bị ngộ độc rượu.

  • Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm cuối năm

    08:30|12/12/2018

    Ngày 11/12, theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay cả nước xảy ra 91 vụ ngộ độc thực phẩm với 2.710 ca mắc, trong đó có 15 trường hợp tử vong, chủ yếu do ngộ độc rượu và ngộ độc nấm.

  • An toàn vệ sinh thực phẩm: Người tiêu dùng cũng cần tự kiểm soát

    08:00|10/12/2018

    Thời gian gần đây, các vụ ngộ độc thực phẩm liên quan tới an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) liên tiếp xảy ra chủ yếu tại các trường học, bếp ăn tập thể…Và cuối năm cũng là lúc các điểm nóng về VSATTP nổi lên do nhu cầu tiêu thụ, sử dụng thực phẩm của người dân ngày một gia tăng. Do đó, việc giám sát ATVSTP là yêu cầu vô cùng cần thiết.  

  • Bộ Y tế kiểm tra chất lượng dược phẩm dịp Tết

    10:35|08/12/2018

    Ba đoàn liên ngành được thành lập để kiểm tra hoạt động dược, mỹ phẩm, an toàn thực phẩm ở 18 tỉnh thành.

  • Thu hồi thực phẩm bảo vệ sức khỏe Go Lean Detox chứa chất cấm

    08:32|05/12/2018

    Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành Quyết định số 1148/QĐ-ATTP về việc thu hồi sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mat Xi S.G.

  • Giám sát nguồn gốc thực phẩm vào trường học

    07:00|04/12/2018

    Thời gian gần đây, tình trạng ngộ độc thực phẩm luôn rình rập tại bếp ăn tập thể, nhất là trong bữa ăn bán trú tại trường học, khiến các bậc phụ huynh lo lắng, bất an. Trước tình hình đó, Sở Y tế Hà Nội cho hay thời gian tới sẽ phối hợp với ban phụ huynh để tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bếp ăn trường học.

  • Đắk Lắk: Hàng chục người ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mỳ

    10:06|29/11/2018

    Bác sỹ chuyên khoa I Lê Minh Thông, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk cho biết, đến sáng 29/11, có 43 người tại thành phố Buôn Ma Thuột bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện do ăn bánh mỳ. 

  • 9 tỉnh, thành phố thí điểm thanh tra an toàn thực phẩm

    19:25|28/11/2018

    Thanh tra an toàn thực phẩm (ATTP) gồm thanh tra việc thực hiện các quy chuẩn kỹ thuật, quy định về ATTP đối với sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền ban hành.

  • Phú Thọ: Vận động, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm

    09:30|26/11/2018

    Thực hiện Chương trình phối hợp số 90 về vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) giai đoạn 2016-2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh, các sở, ngành có liên quan triển khai thực hiện vận động và giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm.

  • Đình chỉ lưu hành toàn quốc dầu gội đầu chứa chất cấm

    07:00|26/11/2018

    Dầu gội chống gàu Hairnew vừa bị Bộ Y tế đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc vì chứa chất cấm. Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm có chứa ketoconazole là chất không được phép có trong thành phần công thức sản phẩm mỹ phẩm.

  • Lại xổ thành công 2 bệnh nhân bị nhiễm sán xơ mít

    14:21|23/11/2018

    Ngày 23/11, Bác sĩ Trương Văn Huy, Trưởng khoa Đông y, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết, trong hai ngày 22 và 23/11 khoa đã xổ thành công 2 ca bệnh nhiễm sán xơ mít, mỗi con có chiều dài 6-7 mét.

  • Siết quản lý an toàn thực phẩm

    08:30|21/11/2018

    Ngày 20/11, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, căn cứ quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, từ ngày 3 đến ngày 16/11, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm trên cả nước với tổng số tiền phạt là 115.000.000 đồng. 

  • Dồn sức cứu chữa các bệnh nhi nghi bị ngộ độc ở Đông Anh

    18:00|18/11/2018

    Sáng 18/11, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh (Hà Nội) Nguyễn Thị Tám cho biết huyện Đông Anh đang tiếp tục huy động mọi nguồn lực để bám sát vụ việc nhiều bệnh nhi nghi bị ngộ độc thực phẩm ở Trường mầm non Xuân Nộn (Đông Anh) phải nhập viện điều trị, đồng thời phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan dồn sức đảm bảo những điều kiện tốt nhất để kịp thời cứu chữa cho các bệnh nhi, hạn chế tối đa những hậu quả đáng tiếc.

  • Hơn 150 công nhân bị ngộ độc ở Bình Định đã được xuất viện 

    08:00|18/11/2018

    Sáng 17/11, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định Lê Quang Hùng cho biết, hơn 150 công nhân nghi bị ngộ độc thức ăn, sau khi được điều trị, theo dõi, sức khỏe đã ổn định, đều được xuất viện. Theo ông Hùng, số công nhân nghi ngộ độc thực phẩm này thuộc một doanh nghiệp may ở huyện Hoài Nhơn, ăn trưa tại công ty với cá ngừ, rau muống và một số thức ăn khác.

  • Nhiều trẻ mầm non nhập viện sau khi ăn liên hoan ở trường

    07:51|17/11/2018

    Sáng 16/11, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung đã đến thăm các học sinh của Trường Mầm non Xuân Nộn (huyện Đông Anh) đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Đông Anh nghi do ngộ độc thức ăn. 

  • [Infographics] Sử dụng kháng sinh như thế nào là đúng cách?

    16:07|14/11/2018

    Việc người dân tự ý mua thuốc kháng sinh sử dụng tùy tiện là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng kháng kháng sinh ngày càng phổ biến ở Việt Nam.

  • Khó quản lý quảng cáo thực phẩm có tên miền từ nước ngoài

    08:30|12/11/2018

    Đó là thông tin nêu trong  báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 43 của Quốc hội về đẩy mạnh việc thực hiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2016 - 2020 vừa được Chính phủ gửi đến Quốc hội.

  • Nguy cơ ngộ độc từ thịt cóc

    09:00|11/11/2018

    Theo các bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng, thịt cóc là thực phẩm giàu dinh dưỡng chứa nhiều đạm và kẽm, nhưng chứa bufotoxine - một chất cực độc, bền với nhiệt, có trong gan, trứng, da, mủ, mắt và hạch thần kinh (dọc hai sống lưng), có thể gây chết người trong thời gian cực ngắn. Ước tính lượng bufotoxin trong 1 con cóc có thể gây chết cho 4-5 người khỏe mạnh. 

  • Không lưu hành thuốc ‘Trung Quốc làm từ thịt người’

    14:00|10/11/2018

    Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế khẳng định không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành các thuốc “Trung Quốc làm từ thịt người” tại Việt Nam.

  • 91 vụ ngộ độc thực phẩm trong 9 tháng

    08:00|10/11/2018

    Ngày 9/11, Hội nghị về Công tác đảm bảo An toàn thực phẩm (ATTP) đã diễn ra tại TP HCM.

  • Gia Lai: Nướng thịt cóc để ăn, một trẻ tử vong thương tâm

    16:20|06/11/2018

    Ngày 6/11, ông Nguyễn Văn Đang, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai cho biết trên địa bàn tỉnh vừa xảy ra vụ ngộ độc thịt cóc khiến một trẻ tử vong.