: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011

9 người ở Yên Bái nhập viện cấp cứu sau khi ăn nấm rừng

Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ vừa tiếp nhận 9 ca cấp cứu trong tình trạng đau bụng, nôn nhiều, rất mệt, da lạnh, tim nhịp nhanh đều, đau thượng vị. Những người này trước đó đã ăn phải nấm độc.

  • Truy nguyên nhân cấp phép cho lô thịt lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi

    22/07/2019 08:00

    Ngày 21/7, thông tin từ Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị này đã điều tra, xác minh việc cấp giấy phép cho lô thịt lợn nhiễm vi rút dịch tả lợn châu Phi tại Long An và khẳng định việc cấp phép đúng quy định.

  • Đắk Lắk: 200 người nhập viện do ngộ độc thức ăn tại đám cưới

    14/07/2019 21:15

    Thông tin lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra 2 vụ ngộ độc tập thể tại huyện Buôn Đôn và Krông Buk khiến trên 200 người phải nhập viện điều trị vào tối 13/7.

  • Đắk Lắk: Hơn 70 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn cưới

    14/07/2019 13:07

    Sáng 14/7, bác sĩ Y Nhân Mlô - Giám đốc Bệnh viện thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, hiện đội ngũ y bác sĩ bệnh viện đang tiếp tục theo dõi và điều trị cho hơn 70 người bị ngộ độc thức ăn do đi dự đám cưới ở xã Cư K’pô, huyện Krông Búk.

  • Suất ăn công nhân quá thấp

    11/07/2019 07:01

    Khi nói về suất cơm hàng ngày cho công nhân, bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng Ban Quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho rằng, so với mặt bằng chung, suất cơm ấy là quá rẻ. Thống kê tại các doanh nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, chỉ có 14% bếp ăn tập thể của doanh nghiệp có giá 20.000 đồng/suất ăn. Đáng chú ý, 6% bếp ăn có giá trị bữa ăn ở mức rất thấp, dao động từ 11.000 - 15.000 đồng/suất ăn.

  • Hà Nội: Triển khai hệ thống cảnh báo nhanh về an toàn vệ sinh thực phẩm

    08/07/2019 07:00

    Từ tháng 7/2019, TP Hà Nội triển khai hệ thống cảnh báo nhanh về an toàn vệ sinh thực phẩm, bắt đầu từ quận Đống Đa.

  • Nam Định: Xử phạt 56 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

    08/07/2019 06:00

    Theo Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Nam Định, toàn tỉnh hiện có 11.246 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống.

  • Thêm trường hợp tử vong do ăn phải nấm độc ở Sơn La

    29/06/2019 07:00

    Ngày 28/6, Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, cơ sở vừa tiếp nhận và điều trị cho 2 người trong một gia đình tại huyện Yên Châu (tỉnh Sơn La) bị ngộ độc do ăn nấm rừng.

  • Xử lý nghiêm những hành vi vi phạm an toàn thực phẩm

    28/06/2019 08:00

    Xử lý nghiêm những hành vi vi phạm an toàn thực phẩm - Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về công tác an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm tổ chức tại Trụ sở Chính phủ vào sáng 27/6.

  • 'Thần dược' thuốc cam lại gây họa, 6 trẻ nhập viện cấp cứu

    25/06/2019 07:22

    Bị sốt, lở loét miệng; bị viêm da cơ địa; hay đơn giản chỉ là bé kém ăn… nhiều phụ huynh tin tưởng vào loại thuốc cam thần thánh không rõ nguồn gốc chữa bách bệnh để rồi nhiều trẻ rơi vào tình trạng hôn mê, co giật vì ngộ độc chì trong thuốc cam. Những di chứng do ngộ độc chì có thể để lại suốt đời.

  • Đà Nẵng: Lập Đoàn kiểm tra thông tin có sán trong suất ăn công nhân

    17/06/2019 17:11

    Ngày 17/6, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, đã thành lập Đoàn kiểm tra thông tin có sán trong suất ăn của công nhân Công ty TNHH điện tử Việt Hoa (Cty Việt Hoa) ở Khu công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu.

  • Phát hiện hàng loạt cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

    14/06/2019 07:16

    Thông tin tại hội nghị đánh giá kết quả “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 (diễn ra ngày 12/6 do UBND TP Hà Nội tổ chức) cho biết: Trong công tác thanh tra, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm TP. Hà Nội đã lập 699 đoàn thanh, kiểm tra.

  • GrabFood cùng tham gia nâng cao nhận thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho cộng đồng

    07/06/2019 16:38

    Hôm nay, Cục An toàn thực phẩm và Grab (thông qua nền tảng GrabFood) phát động chuỗi sự kiện ý nghĩa hưởng ứng ngày An toàn thực phẩm thế giới lần đầu tiên tại Việt Nam. Sự kiện được tổ chức với sự hỗ trợ từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). 

  • Phát hiện hàng trăm hạt trân châu chưa tiêu hóa trong bụng một cô bé

    07/06/2019 10:56

    Trà sữa trân châu đang trở thành một món đồ uống rất thịnh hành trong giới trẻ, tuy nhiên ẩn sau những cốc trà sữa này là những nguy cơ khó lường đối với sức khỏe.

  • Cảnh giác nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong mùa hè

    07/06/2019 08:00

    Ngày 6/6, Bộ Y tế cho biết, trong tháng 5 đã xảy ra 8 vụ ngộ độc thực phẩm với 220 người mắc, 218 người đi viện và 2 trường hợp tử vong.

  • [Infographics] Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

    06/06/2019 18:11

    Bệnh dịch tả lợn châu Phi không có khả năng lây sang người, nên người dân không nên tẩy chay thịt lợn mà chúng ta hãy quan tâm đến cách ăn, cách chế biến để đảm bảo an toàn thực phẩm như thế nào.

  • Dịch tả lợn châu Phi lan nhanh chóng mặt

    06/06/2019 06:00

    Những ngày qua dịch tả lợn châu Phi lây lan ở vùng ĐBSCL nhanh chóng mặt, chỉ trong gần 1 tháng đã có 10/13 tỉnh, thành của vùng công bố dịch. Các địa phương trong vùng đang rất khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Tuy nhiên điều quan trọng nhất lúc này là tìm và xác định nguyên nhân chính khiến dịch lây lan thì vẫn chưa làm được.

  • Ăn cá nóc, một bệnh nhân suýt mất mạng

    04/06/2019 17:37

    Ngày 4/6, bác sĩ Lê Hoàng Phúc – Phó phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Trung ương Cần Thơ cho biết, bệnh viện vừa điều trị thành công 1 trường hợp bị ngộ độc rất nặng do ăn cá nóc.