[ẢNH] Chủ quan là ‘toang’

Phạm Quang Vinh

Ngoài đường vẫn còn nhiều người không đeo khẩu trang. Ngay đến những trung tâm mua bán đông người thì biện pháp phòng ngừa vẫn… rất vô tư.

Nhiều người vẫn không đeo khẩu trang.
Nhiều người vẫn không đeo khẩu trang.

Từ ca bệnh Covid-19 (bệnh nhân 1342) tại TP HCM mới đây, càng cho thấy không thể chủ quan với đại dịch cực kỳ nguy hiểm này. Đáng tiếc là thời gian qua, khi Việt Nam đã qua 88 ngày không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng thì nhiều địa phương, người dân đã chủ quan, trong đó có cả Hà Nội.

Mới đây, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã tuyên bố rất rõ ràng rằng ông sẽ chịu trách nhiệm nếu Hà Nội “toang”. Đây là thông điệp rất mạnh mẽ từ người đứng đầu chính quyền thành phố, và cũng chỉ sau 12 giờ “tuyên bố” của ông Chủ tịch, thành phố lập tức “chuyển mình” áp dụng ngay những biện pháp cần thiết ngăn chặn Covid-19 vào Thủ đô.

Nhưng nhiều người vẫn chủ quan lắm. Ngoài đường vẫn còn nhiều người không đeo khẩu trang. Ngay đến những trung tâm mua bán đông người thì biện pháp phòng ngừa vẫn… rất vô tư.

Phóng viên báo Đại Đoàn kết ghi lại một số hình ảnh, như một sự nhắc nhở chung.  

[ẢNH] Chủ quan là ‘toang’ - Ảnh 1
[ẢNH] Chủ quan là ‘toang’ - Ảnh 2
Người đi bộ trên phố.
Người đi bộ trên phố.
[ẢNH] Chủ quan là ‘toang’ - Ảnh 3
Các tiểu thương ở chợ không đeo khẩu trang phòng dịch.
Các tiểu thương ở chợ không đeo khẩu trang phòng dịch.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trải nghiệm an toàn

Trải nghiệm an toàn

Trong vòng thời gian ngắn, liên tiếp có học sinh tử vong do đi dã ngoại/trải nghiệm đã khiến phụ huynh cảm thấy hoang mang, lo lắng.

Tin nóng

Xem nhiều nhất