Ảnh hưởng của bão số 9, toàn huyện A Lưới bị mất điện

Nguyễn Quốc

Do ảnh hưởng của bão số 9 gây mưa to kèm theo gió mạnh đã khiến đoạn Km 76+500 trên tuyến Quốc lộ 49A Huế - A Lưới bị sạt lở, nhiều cây xanh bị gió quật gãy đổ vào đường dây điện 35KV khiến toàn huyện A Lưới bị mất điện.

Ngày 28/10, UBND huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, do ảnh hưởng của bão số 9 gây mưa lớn khiến đoạn Km 76+ 500 thuộc tuyến Quốc lộ 49A Huế - A Lưới bị sạt lở taluy dương.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã có mặt tại điểm sạt lở để xử lý kịp thời.

Mưa lớn đã làm hệ thống taluy dương bị sạt lở.
Mưa lớn đã làm hệ thống taluy dương bị sạt lở.

Để đảm bảo an toan cho người và phương tiện, UBND huyện A Lưới đã nghiêm cấm các phương tiện ô tô, xe máy lưu thông qua đoạn KM 76+ 500 cho đến khi có thông báo mới. 

Ngoài ra, huyện này cũng khuyến cáo người dân không ra đường  trong thời điểm mưa bão để đảm bảo an toàn, trừ các lực lượng làm nhiệm vụ.

Cùng ngày, ông Phan Thanh Hùng, Chánh Văn phòng Ban chỉ huy PCTT &TKCN tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, ảnh hưởng của bão số 9 đã khiến cây xanh gãy đổ vào đường dây 35KV khiến toàn huyện A Lưới bị mất điện.

Trước đó, ngày 27/10, chính quyền tỉnh Thừa Thiên - Huế đã di dời, sơ tán 19.671 hộ dân với 65.890 nhân khẩu đến những vị trí an toàn để tránh trú bão số 9.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất