[ẢNH] Mùa chơi của trẻ

Quỳnh Trân

Nghỉ hè- thời khắc mà trẻ em mong chờ đã đến. Khắp từ thành phố tới những vùng thôn quê, các em tạm cất sách vở, không phải đến trường. Đây cũng là lúc mà các em có quyền được chơi. Việc tạo không gian cùng những trò chơi bổ ích cho các em trong mùa hè là hết sức cần thiết. Qua đó, vừa học vừa chơi, tránh sa vào những trò chơi nguy hiểm.

Tuy nhiên, không phải ông bố bà mẹ nào cũng quan tâm hoặc đủ thời gian cho trẻ vui chơi trong những ngày hè. Nhất là ở thành phố, không gian chật chội và tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Do vậy, để mùa hè trở nên ý nghĩa, và để trẻ em không phải đối diện với những bức tường vô cảm, với chiếc ti vi hay với chiếc máy iPad với nhiều trò chơi dễ gây “nghiện”, cần có sự quan tâm đặc biệt tới trẻ em. Hãy thường xuyên cho trẻ tiếp cận với những trò chơi lành mạnh, trò chơi dân gian truyền thống. 

Nặn tò he.

Múa sạp.

Niềm vui ngày hè của trẻ em thành thị.

Cùng con chơi ô ăn quan.

 Ao làng.

 Những đứa trẻ vùng cao.

Tạo cơ hội cho trẻ hòa mình vào thiên nhiên, được trải nghiệm trong môi trường tự nhiên sẽ là những bài học tốt, giúp trẻ rèn luyện những kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn. Tuy nhiên, cần luôn có sự quan sát, theo dõi của người lớn, để mùa vui chơi của các em trở nên có ý nghĩ vẹn tròn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất