[ẢNH] Năng động trong 'mùa' Covid-19

Phạm Quang Vinh

Những ngày qua, nhiều mặt hàng ế ẩm do người dân lo ngại dịch Covid-19. Tuy nhiên, cũng lại có mặt hàng tiêu thụ mạnh, đó là các loại nước ép cam, cà rốt, kiwi, ổi..., được cho là một trong những cách tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp phòng ngừa virus corona chủng mới.

Năng động nắm bắt thị trường,  nhiều người đã “chuyển sang nghề bán nước ép trái cây”; với giá bán trung bình từ 15.000 đồng đến 25.000 đồng 1 chai, tùy khối lượng và chất lượng, loại trái cây.

[ẢNH] Năng động trong 'mùa' Covid-19

Nước ép trái cây dạo quanh phố.

Riêng tại Hà Nội, phố An Trạch nhiều người bán đến nỗi được gọi là “phố nước ép trái cây”. Tại đây, nhiều tiểu thương kết hợp vừa bán trái cây, vừa ép nước nguyên chất.

Trước đó, nhiều loại trái cây xuống giá. Thế nhưng, nay đã lên giá. Trong đó có cam. Cam từ Hà Giang, Nghệ An, Hòa Bình, Tuyên Quang đưa về Hà Nội rất nhiều, tiêu thụ nhanh. Đây có thể coi là một dẫn chứng cụ thể về sự năng động trong lúc vẫn phải đối diện với dịch Covid-19.

Một số hình ảnh “nghề bán nước ép trái cây”:

[ẢNH] Năng động trong 'mùa' Covid-19 - 1

[ẢNH] Năng động trong 'mùa' Covid-19 - 2

[ẢNH] Năng động trong 'mùa' Covid-19 - 3

[ẢNH] Năng động trong 'mùa' Covid-19 - 4

[ẢNH] Năng động trong 'mùa' Covid-19 - 5

[ẢNH] Năng động trong 'mùa' Covid-19 - 6

Các loại nước ép hoa quả thơm ngon theo mùa.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Không đưa condotel vào Luật đất đai sửa đổi

Không đưa condotel vào Luật đất đai sửa đổi

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho biết, condotel không làm ảnh hưởng gì đến sửa Luật Đất đai lần này, Nhà nước đã quy định, đất thương mại dịch ...
Đốc thúc bình ổn giá hàng hóa

Đốc thúc bình ổn giá hàng hóa

Các sở, ngành của TP HCM đang đốc thúc doanh nghiệp bình ổn giảm giá thành sản phẩm. Lý do, giá xăng liên tục giảm nhưng giá cả hàng hóa của các doanh nghiệp bình ổn ...

Xem nhiều nhất