[ẢNH] Nữ quân nhân Triều Tiên òa khóc khi gặp ông Kim Jong-un

Theo Dân Trí

Các nữ quân nhân đã bật khóc khi gặp ông Kim Jong-un trong chuyến thị sát của nhà lãnh đạo Triều Tiên tới một đơn vị quân sự trên đảo tiền tiêu ở biên giới giáp Hàn Quốc.

[ẢNH] Nữ quân nhân Triều Tiên òa khóc khi gặp ông Kim Jong-un

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) ngày 25/11 đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã có chuyến thị sát tới một đơn vị quân sự trên đảo tiền tiêu Changrin. Hòn đảo này nằm ở phía bắc của Đường giới hạn phía bắc (NLL) - khu vực được xem là đường biên giới trên biển giữa Hàn Quốc - Triều Tiên và từng chứng kiến các cuộc giao tranh giữa hai nước trong quá khứ.

[ẢNH] Nữ quân nhân Triều Tiên òa khóc khi gặp ông Kim Jong-un - 1

Theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chỉ đạo các binh sĩ “thiết lập một hệ thống vững chắc” để bảo đảm “khả năng sẵn sàng chiến đấu vào bất kỳ thời điểm nào”. Giới phân tích nhận định chuyến đi của ông Kim Jong-un tới hòn đảo nằm ở biên giới giáp Hàn Quốc nhằm gây sức ép không chỉ với Mỹ về việc nhượng bộ trên bàn đàm phán, mà còn với Hàn Quốc để buộc nước này phải đóng vai trò trong tiến trình đàm phán.

[ẢNH] Nữ quân nhân Triều Tiên òa khóc khi gặp ông Kim Jong-un - 2

Đây là chuyến thị sát thứ ba của ông Kim Jong-un tới các cơ sở quân sự trong tháng này, diễn ra trong bối cảnh các cuộc đàm phán hạt nhân đang rơi vào bế tắc. Trước đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã tới tham dự một buổi trình diễn không quân vào ngày 16/11 và giám sát một cuộc huấn luyện đổ bộ hàng không hai ngày sau đó.

[ẢNH] Nữ quân nhân Triều Tiên òa khóc khi gặp ông Kim Jong-un - 3

Truyền thông nhà nước Triều Tiên cũng đưa tin ông Kim Jong-un tới thăm một đơn vị nữ quân nhân thuộc Đơn vị 5492 của quân đội Triều Tiên, đồn trú tại “bờ biển xa xôi trên mặt trận tây nam”, ngụ ý tới đảo Changrin. Các nữ quân nhân đã bật khóc khi vây quanh nhà lãnh đạo Triều Tiên.

[ẢNH] Nữ quân nhân Triều Tiên òa khóc khi gặp ông Kim Jong-un - 4

Đây là lần đầu tiên ông Kim Jong-un tới thăm đảo Changrin kể từ khi lên nắm quyền vào cuối năm 2011. Trước đó vài chục năm, cố lãnh đạo Kim Jong-il, cha của ông Kim Jong-un, cũng từng đã tới thăm hòn đảo này.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Vào thời điểm này, truyền thông quốc tế cũng đã bày tỏ lo ngại những nguy cơ khi dịch Covid-19 đi qua.

Xem nhiều nhất