Anh sẽ chấm dứt tự do đi lại với EU sau Brexit

Bùi Loan

Ngày 27/7, Bộ trưởng Nhập cư Anh Brandon Lewis tuyên bố, sự tự do đi lại của người lao động giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU) sẽ chấm dứt sau khi Anh rời khỏi khối này.

Người dân Anh sẽ không còn được đi lại tự do sang các nước EU hậu Brexit.

Phát biểu với đài BBC, Bộ trưởng Lewis nêu rõ, sự tự do đi lại của người lao động chấm dứt khi Anh rời khỏi EU vào mùa Xuân năm 2019. Ngoài ra, Bộ trưởng Lewis cho biết, một hệ thống nhập cư mới sẽ được áp dụng vào tháng 3/2019, song song với đó.

Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Amber Rudd phát biểu trên báo Financial Times: "Sau khi Anh rời khỏi EU, chính phủ sẽ áp dụng các luật lệ và thủ tục nhập cư mới đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp Anh cũng như của toàn xã hội”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vương quốc Anh trước nguy cơ ‘vỡ vụn’

Vương quốc Anh trước nguy cơ ‘vỡ vụn’

Bầu không khí chính trị ở nước Anh nóng lên khi ý định tách vùng Scotland khỏi Liên hiệp Vương quốc Anh được coi là trọng tâm trong cương lĩnh tranh cử của các đảng ...
Một cuộc chiến bị lãng quên

Một cuộc chiến bị lãng quên

Đó là cuộc chiến bảo vệ trái đất khi mà tác động xấu đến từ biến đổi khí hậu (BĐKH) không những không được ngăn chặn mà còn ngày thêm gay gắt.

Tin nóng

Vương quốc Anh trước nguy cơ ‘vỡ vụn’

Vương quốc Anh trước nguy cơ ‘vỡ vụn’

Bầu không khí chính trị ở nước Anh nóng lên khi ý định tách vùng Scotland khỏi Liên hiệp Vương quốc Anh được coi là trọng tâm trong cương lĩnh tranh cử của các đảng phái đòi độc lập.

Xem nhiều nhất