Anh sẽ sớm đưa vaccine phòng bệnh Covid-19 vào sử dụng đại trà

Giám đốc Viện Jenner Adrian Hill cho biết theo lộ trình hiện tại, Anh sẽ đưa vaccine phòng Covid-19 của AstraZeneca/Oxford vào sử dụng từ tháng 12 tới.

Anh sẽ sớm đưa vaccine phòng bệnh Covid-19 vào sử dụng đại trà - Ảnh 1
Hình ảnh mô phỏng vaccine phòng Covid-19 do Hãng dược phẩm liên doanh Anh-Thụy Điển AstraZeneca phối hợp với Đại học Oxford phát triển, ngày 17/11/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN).

Ngày 23/11, Viện Jenner, cơ quan phát triển vaccine thuộc Đại học Oxford (Anh), cho biết Anh sẽ đưa vắcxin phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 vào sử dụng đại trà trước mùa Xuân năm tới.

Nhận định trên được đưa ra sau khi hãng dược AstraZeneca, liên doanh Anh-Thụy Điển, thông báo vaccine mà hãng này phối hợp với Đại học Oxford phát triển cho hiệu quả ngăn ngừa bệnh trung bình 70% khi thử nghiệm trên 23.000 tình nguyện viên.

Đây là loại vaccine thứ 3 thu được kết quả thử nghiệm khả quan sau các vaccine của Pfizer/BioNTech và Moderna.

Ưu điểm của loại vaccine này là có thể vận chuyển dễ dàng với nhiệt độ máy lạnh thông thường, tiện lợi hơn vaccine của Pfizer/BioNTech và Moderna cần phải được bảo quản trong điều kiện cực lạnh.

AstraZeneca thông báo kế hoạch sản xuất tối đa 3 tỷ liều vaccine trong năm 2021 nếu vắcxin được giới chức quản lý cấp phép.

Giám đốc Viện Jenner Adrian Hill cho biết theo lộ trình hiện tại, Anh sẽ đưa vaccine phòng Covid-19 của AstraZeneca/Oxford vào sử dụng từ tháng 12 tới.

Trước đó, Giám đốc điều hành AstraZeneca Pam Cheng cho biết công ty hiện có đủ nguồn cung vật liệu để sản xuất và cung cấp vaccine cho Anh với số lượng là khoảng 20 triệu liều vào cuối năm 2020 và 70 triệu liều vào cuối tháng 3/2021.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát hồi đầu năm, Anh ghi nhận tổng cộng hơn 1,53 triệu ca mắc bệnh, trong đó có 55.000 ca tử vong vì Covid-19, mức cao nhất tại châu Âu.

Đến nay, Anh đã ký thỏa thuận mua 100 triệu liều vắcxin của AstraZeneca, 40 triệu liều của Pfizer và 5 triệu liều của Moderna.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Châu Á trong chảo lửa mùa hè

Châu Á trong chảo lửa mùa hè

Thống kê của Financial Times, châu Á chỉ mất 8 năm gần đây nhất để phá vỡ hơn 1/3 số kỷ lục quốc gia về nắng nóng. Riêng trong tháng 4/2023 đã có hơn 12 quốc gia ở ...
Áp lực từ trí tuệ nhân tạo

Áp lực từ trí tuệ nhân tạo

Hãng AFP đưa tin: Một nhóm nhà lãnh đạo và chuyên gia đã kêu gọi các nước cần có giải pháp để giảm "nguy cơ tuyệt chủng" từ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Tin nóng

Xem nhiều nhất