Anh Thơ: Suốt 5 năm không dám mua đồ đắt, tự bỏ tiền túi làm live show ở tuổi ngũ tuần

Thảo Vy

Ca sĩ Anh Thơ cho biết trong suốt 5 năm qua cô không dám mua những thứ quá đắt đó, tổ chức live show ở tuổi 46, nữ ca sĩ phải tự bỏ tiền túi.

Trải qua hai năm dịch bệnh, đời sống văn hóa nghệ thuật nước nhà đã sôi động trở lại với hàng loạt sự kiện âm nhạc diễn ra từ sau dịp Lễ 30-4 và 1-5.

Live show cá nhân mang tên “Thơ” sẽ diễn ra tối 23/6 tại Cung văn hóa Hữu Nghị Hà Nội. Live concert của nữ ca sĩ Anh Thơ – một ngôi sao sáng, “nàng thơ” của dòng nhạc dân gian cũng là một sự kiện âm nhạc đáng được khán giả mong đợi.

Anh Thơ được mệnh danh là "nàng thơ" của dòng nhạc dân gian.
Anh Thơ được mệnh danh là "nàng thơ" của dòng nhạc dân gian.

Trong buổi giới thiệu liveshow, Anh Thơ tiết lộ kinh phí tổ chức đêm nhạc hoàn toàn là nguồn vốn của chị. Sau liveshow “Tình ta biển bạc đồng xanh 2” làm cùng ca sĩ Trọng Tấn. Trong suốt 5 năm qua Anh Thơ đã phải tiết kiệm hết sức, không dám mua những món đồ quá đắt để dồn tiền cho live concert “Thơ” năm 2022. 

"Toàn bộ kinh phí tổ chức đều là số tiền tôi tiết kiệm được sau nhiều năm đi hát. Tôi luôn chỉn chu, cẩn thận trong các sản phẩm âm nhạc. Suốt 5 năm qua, tôi không dám mua những thứ quá đắt đỏ để có tiền làm show", ca sĩ Anh Thơ nói.

Thay vì mời Trọng Tấn - người từng cùng Anh Thơ thể hiện thành công nhiều ca khúc, lần này, nữ ca sĩ lựa chọn nghệ sĩ Tấn Minh.
Thay vì mời Trọng Tấn - người từng cùng Anh Thơ thể hiện thành công nhiều ca khúc, lần này, nữ ca sĩ lựa chọn nghệ sĩ Tấn Minh.

“Thơ” là chủ đề concert lần này của Anh Thơ, không chỉ lấy cái tứ từ chính tên gọi của ca sĩ, mà còn là sự thơ mộng, lãng mạn của những ca khúc được biên tập cho show diễn, những bài hát đã gắn với tên tuổi Anh Thơ và cả những tình khúc lãng mạn kinh điển, lần đầu tiên Anh Thơ sẽ hát.

Ngoài ra, “Thơ” còn là một cách gọi ý nhị khi nữ ca sĩ chính là “nàng thơ” của dòng nhạc dân gian bởi cô đã góp phần làm “sống lại” rất nhiều ca khúc một thời như: “Xa khơi”, “Tình ta biển bạc đồng xanh”, “Khúc hát sông quê”, “Làng quan họ quê tôi”...

Các ca khúc quen thuộc gắn với tên tuổi của Anh Thơ sẽ được ca sĩ thể hiện lại trong liveshow Thơ.
Các ca khúc quen thuộc gắn với tên tuổi của Anh Thơ sẽ được ca sĩ thể hiện lại trong liveshow Thơ.

Dự kiến, live show “Thơ” sẽ có 3 chương do chính Anh Thơ cùng ekip biên tập, lựa chọn. Trong đêm nhạc, giọng ca sẽ thể hiện các ca khúc quen thuộc với khán giả như: “Xa khơi”, “Khúc hát sông quê”, “Hồ Trên núi”, “Ở hai đầu nỗi nhớ”, “Thơ tình của núi”, “Chiếc khăn Piêu”, “Tình ca”, “Đừng ví em là biển”…

Đêm nhạc này cũng là dịp để Anh Thơ tri ân những nhạc sĩ tài hoa đã rời xa cõi tạm: Phan Huỳnh Điểu, Nguyễn Tài Tuệ, Nguyễn Trọng Tạo, Phó Đức Phương. 

Giám đốc âm nhạc – nhạc sĩ Thanh Phương sẽ “biến” Anh Thơ và các ca khúc cô hát trở nên mới mẻ, đương đại hơn.

Anh Thơ làm mới mình khi quyết định kết hợp với NSƯT Tấn Minh. 
Anh Thơ làm mới mình khi quyết định kết hợp với NSƯT Tấn Minh. 

Khách mời của đêm nhạc là NSƯT Tấn Minh và hai ca sĩ trẻ Tuyết Nga, Phan Quỳnh Anh. Màn song ca của Tấn Minh – Anh Thơ trong một ca khúc nhạc xưa vốn không phải là sở trường của Anh Thơ cũng là điểm nhấn thú vị gây bất ngờ cho khán giả.

Anh Thơ là một trong những ca sĩ nổi tiếng thuộc dòng nhạc thính phòng và cách mạng truyền thống, thường xuất hiện trên nhiều chương trình ca nhạc chính thống ở Hà Nội. Cô phát hành album đầu tay có tựa đề “Tình em” vào tháng 8/2005.

Anh Thơ được giới chuyên môn đánh giá cao bởi tài năng và được so sánh với các ca sĩ gạo cội như: Tân Nhân, Thanh Huyền, Lê Dung… Tên tuổi của ca sĩ Anh Thơ gắn liền với những bài hát: “Xa khơi”, “Mẹ yêu con”, “Người con gái sông La”, “Hà Nội - Huế - Sài Gòn”…

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Cầu Long Biên: Bảo tồn hay làm mới?

Cầu Long Biên: Bảo tồn hay làm mới?

Cầu Long Biên - biểu tượng của Hà Nội giờ xuống cấp dù nhiều năm qua vẫn được duy tu, bảo trì nhằm đảm bảo trạng thái công trình.
Tìm khán giả cho nghệ thuật múa

Tìm khán giả cho nghệ thuật múa

Múa là một loại hình nghệ thuật khá kén khán giả. Tuy vậy, Múa lại chiếm vị trí khá quan trọng trong nhiều chương trình nghệ thuật tổng hợp như Ca Múa Nhạc...

Xem nhiều nhất