Anh: Thỏa thuận chuyển giao Brexit sẽ được nhất trí trong 7 tuần tới

Theo TTXVN

Reuters đưa tin ngày 2/2, Thủ tướng Anh Theresa May cho rằng thỏa thuận giai đoạn chuyển giao về vấn đề Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, sẽ được nhất trí với EU trong 7 tuần tới, trong bối cảnh bà May cố làm dịu các quan ngại rằng sẽ tốn thời gian lâu hơn để đạt được một thỏa thuận như vậy.

Anh: Thỏa thuận chuyển giao Brexit sẽ được nhất trí trong 7 tuần tới

Thủ tướng Anh Theresa May.

Trả lời phỏng vấn của hãng tin BBC, bà May nói: "Trong 7 tuần tới, chúng tôi sẽ có một thỏa thuận với EU, đó là kế hoạch mà họ đã nói về một giai đoạn thực thi."

Chính phủ Anh hiện muốn giai đoạn chuyển tiếp kéo dài khoảng 2 năm, trong khi EU muốn giai đoạn này diễn ra trong 21 tháng.

Những người ủng hộ Brexit cho rằng việc chấp nhận những quy định của EU sẽ biến nước Anh thành một “nước chư hầu” của EU trong giai đoạn chuyển tiếp và các nhà đàm phán của Chính phủ Anh sẽ bị yêu cầu phải bác bỏ các đề xuất trên khi các cuộc đàm phán Brexit bắt đầu vào ngày 5/2 tới.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giàu nghèo trong đại dịch

Giàu nghèo trong đại dịch

Mới đây, tạp chí Forbes (Mỹ) công bố bản danh sách các tỷ phú trên thế giới, với người giàu nhất là Jeff Bezos: 177 tỷ USD, kế đến là Elon Musk, với 151 tỷ USD.
Vaccine AstraZeneca: Lợi ích lớn hơn rủi ro

Vaccine AstraZeneca: Lợi ích lớn hơn rủi ro

Dù đã xuất hiện thông tin bất lợi đối với vaccine AstrZeneca, nhưng nhìn chung châu Âu, Anh và nhiều nước khác trên thế giới vẫn cho rằng vaccine này mang lại nhiều ...

Xem nhiều nhất