[ẢNH] TP Hạ Long đêm đầu tiên thực hiện 'giờ giới nghiêm'

Theo Báo Quảng Ninh

Bắt đầu từ ngày 29/3, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh thực hiện kiểm tra, kiểm soát đối với trường hợp người dân ra đường từ 22h ngày hôm trước đến 5h ngày hôm sau (trừ các đơn vị thực thi công vụ, đưa người đi cấp cứu, người lao động đi làm ca đêm có giấy xác nhận của đơn vị).

Những trường hợp ra đường trong khoảng thời gian trên mà không có lý do chính đáng sẽ được lực lượng chức năng của thành phố đưa về khu tập trung tại các nhà văn hóa, trường học trên địa bàn để kiểm tra y tế và theo dõi hành trình, nhằm mục tiêu không để lọt người mang theo mầm bệnh Covid-19 lây lan ra cộng đồng.

[ẢNH] TP Hạ Long đêm đầu tiên thực hiện 'giờ giới nghiêm'

Bắt đầu từ ngày 29/3, các lực lượng chức năng của TP Hạ Long thực hiện triển khai kiểm tra, kiểm soát đối với các trường hợp người dân ra đường sau 22h.

Theo ghi nhận của phóng viên trong đêm đầu thực hiện quy định này, lực lượng chức năng của TP Hạ Long đã kiểm tra và đưa về các khu tập trung 43 trường hợp vi phạm. Qua theo dõi tình trạng y tế, 42 người thân nhiệt bình thường, không ho, không sốt và 1 người sốt đang được cách ly theo dõi tại khu tập trung phường Trần Hưng Đạo. 

Đợt cao điểm này triển khai từ ngày 29/3 đến hết ngày 15/4.

[ẢNH] TP Hạ Long đêm đầu tiên thực hiện 'giờ giới nghiêm' - 1

Lực lượng chức năng của các phường trên địa bàn TP Hạ Long thường xuyên đi tuần, kiểm soát chặt chẽ ý thức thực hiện của người dân. Ảnh chụp tại phường Bạch Đằng.

[ẢNH] TP Hạ Long đêm đầu tiên thực hiện 'giờ giới nghiêm' - 2

Thực hiện triệt để công tác kiểm tra, kiểm soát đối với các trường hợp người dân ra đường sau 22h, lực lượng Công an TP Hạ Long đã huy động gần 200 cán bộ, chiến sỹ, chia thành 13 tổ công tác tuần tra, kiểm soát tại các tuyến đường, nơi công cộng.

[ẢNH] TP Hạ Long đêm đầu tiên thực hiện 'giờ giới nghiêm' - 3

Tại các phường trên địa bàn TP Hạ Long đều đã thành lập các chốt kiểm tra để thực hiện kiểm soát người dân ra đường sau 22h.

[ẢNH] TP Hạ Long đêm đầu tiên thực hiện 'giờ giới nghiêm' - 4

Lực lượng chức năng đi tuần tra, kiểm soát tại các tuyến đường, trong đó đặc biệt chú trọng đến các tuyến đường trước đây có hoạt động kinh doanh và nhiều người đi lại.

[ẢNH] TP Hạ Long đêm đầu tiên thực hiện 'giờ giới nghiêm' - 5

Nhiều trường hợp ra đường sau 22h đã được lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin và đưa về nơi cách ly tập trung.

[ẢNH] TP Hạ Long đêm đầu tiên thực hiện 'giờ giới nghiêm' - 6

Lực lượng Công an phường Hồng Hà kiểm tra trường hợp ra đường sau 22h trên địa bàn phường.

[ẢNH] TP Hạ Long đêm đầu tiên thực hiện 'giờ giới nghiêm' - 7

Người dân ra đường sau 22h được đưa về khu tập trung tại các phường để theo dõi, xác minh thông tin cho tới khi có xác nhận của gia đình, cơ quan, đơn vị làm việc.

[ẢNH] TP Hạ Long đêm đầu tiên thực hiện 'giờ giới nghiêm' - 8

Kiểm tra y tế đối với những người dân ra đường sau 22h tại khu tập trung.

[ẢNH] TP Hạ Long đêm đầu tiên thực hiện 'giờ giới nghiêm' - 9

Các khu tập trung đều đã được các phường bố trí chỗ nghỉ tạm thời...

[ẢNH] TP Hạ Long đêm đầu tiên thực hiện 'giờ giới nghiêm' - 10

...trang bị đầy đủ đồ dùng cá nhân và sẽ được bố trí ăn uống miễn phí trong thời gian theo dõi, xác minh thông tin.

[ẢNH] TP Hạ Long đêm đầu tiên thực hiện 'giờ giới nghiêm' - 11

Qua kiểm tra công tác triển khai kiểm soát người ra đường sau 22h, đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy Hạ Long, yêu cầu các lực lượng chức năng TP Hạ Long tập trung kiểm soát tốt tình hình đi lại của người dân sau giờ quy định để đảm bảo công tác phòng, chống dịch với quyết tâm không để lọt người mang theo mầm bệnh ra cộng đồng.

[ẢNH] TP Hạ Long đêm đầu tiên thực hiện 'giờ giới nghiêm' - 12

[ẢNH] TP Hạ Long đêm đầu tiên thực hiện 'giờ giới nghiêm' - 13

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của tỉnh, TP Hạ Long, các địa điểm kinh doanh, khu vui chơi, giải trí, quán bar... trên địa bàn TP Hạ Long đã nghiêm chỉnh chấp hành tạm dừng hoạt động nhằm hạn chế tụ tập đông người, tránh lây lan dịch bệnh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Loay hoay với dự án 'khủng'

Loay hoay với dự án 'khủng'

Hiện TP Hồ Chí Minh còn nhiều dự án hạ tầng chậm tiến độ, như tuyến metro, cao tốc Bến Lức - Long Thành, dự án ngăn triều chống ngập, nhóm dự án quanh sân bay Tân ...

Xem nhiều nhất