: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
12:42:07 01/04/2020

Bác tin đồn cháu bé chỉ cách ăn trứng gà chống Covid-19

Phó Trưởng Công an huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) cho biết, thông tin cháu bé vừa lọt lòng chỉ cách chống Covid-19 bằng trứng gà khiến nhiều người dân miền núi hoang mang. Công an huyện đã tuyên truyền khẳng định đây là tin đồn thất thiệt, đồng thời trấn an người dân.

Bác tin đồn cháu bé chỉ cách ăn trứng gà chống Covid-19

Nội dung Faecbook Pa Ri đăng tải.

Những ngày qua, thông tin cháu bé vừa lọt lòng đã biết nói, chỉ cách chống Covid-19 bằng trứng gà lan truyền, khiến nhiều người dân hoang mang.

Theo đó, đêm 29/3, tại huyện miền núi Ba Tơ, Sơn Hà (tỉnh Quảng Ngãi) xuất hiện thông tin bịa đặt về cháu bé vừa mới sinh đã biết nói. Đứa bé hướng dẫn mọi người phải ăn trứng gà sống mới chống được Covid-19.

Thông tin thất thiệt này lan truyền trong đêm khiến nhiều người hoang mang. Khá đông người dân hoảng sợ đã làm theo với niềm tin chống được dịch bệnh. Nhiều người không có trứng gà cũng đã tìm mua và ăn sống.

Chị P.T.L. (trú xã Ba Cung, huyện Ba Tơ) cho hay, thông tin lan truyền trong đêm nên cả gia đình rất lo sợ và đã làm theo. Gia đình chị đang ngủ thì em gái điện thoại bảo dậy lấy trứng gà ăn sống để chống dịch bệnh. Do sợ nên cả nhà đã làm theo.

Thượng tá Đinh Tiếp Tuyến, Phó Trưởng Công an huyện Ba Tơ cho biết, thông tin thất thiệt này khiến nhiều người dân miền núi hoang mang. Công an huyện đã tuyên truyền khẳng định đây là tin đồn thất thiệt, đồng thời trấn an người dân.

Hiện Công an huyện Ba Tơ đang tích cực xác minh những người tung tin sai sự thật để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tấn Thành - Chí Đại