: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
06:00:24 06/08/2019

Bắt 5 đối tượng tạt chất bẩn vào quán phở

Ngày 5/8, Công an TP HCM đã họp báo, thông tin về vụ việc bắt nhóm đối tượng gồm 5 nghi phạm có hành vi ném sơn, chất bẩn vào quán phở Hoà (Quận 3). Các nghi phạm bị bắt giữ gồm Phạm Phong Phú, Khương Đình Đồng, Phạm Thành Đô, Nguyễn Xuân Tùng và Nguyễn Văn Công. Các đối tượng bị bắt giữ về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”. Trong đó, Phú là đối tượng cầm đầu, 4 người còn lại có nhiệm vụ thực hiện ném chất bẩn. Ngoài ra, công an cũng cho biết đã triệu tập ông Trần Anh Tuấn (44 tuổi, ngụ quận 3), em vợ của chủ quán phở do nghi ngờ có hành vi “làm giả con dấu của cơ quan, tổ chức nhằm chiếm đoạt tài sản”.

Bắt 5 đối tượng tạt chất bẩn vào quán phở

Mặt tiền quán phở Hòa.

Trước đó, từ ngày 12 đến ngày 31/7, quán phở này đã bị nhóm đối tượng trên ném chất bẩn tổng cộng 8 lần, hầu hết vào ban ngày, khi có đông khách khiến chủ quán, nhân viên và khách hàng rất hoảng sợ. Bước đầu, nhóm đối tượng trên đã thừa nhận hành vi của mình. Theo nhóm đối tượng này, trước khi ném chất bẩn, chúng còn giả làm thực khách rồi lén bỏ gián chết vào tô phở để “gây sự” với chủ quán. Nguyên nhân là do nhóm đối tượng này muốn ép chủ quán phở phải trả nợ thay cho ông Trần Anh Tuấn.

Trước đó, ông Trần Anh Tuấn đã có làm ăn, vay mượn của Phạm Phong Phú một số tiền để kinh doanh bất động sản và mua bán ô-tô. Sau khi biết ông Tuấn mất khả năng chi trả, nhóm đối tượng trên đã nhiều lần mang giấy tờ vay nợ đến quán phở Hoà nhằm gây áp lực, buộc chủ quán trả nợ thay. Khi ông Tuấn tắt điện thoại, bỏ trốn khỏi địa chỉ cư trú là quán phở trên thì nhóm đối tượng này bắt đầu thực hiện hành vi ném chất bẩn như trên. Sự việc trên ngang nhiên kéo dài, được camera ghi lại nhiều nhưng cơ quan chức năng không can thiệp kịp thời khiến quán phở này đã phải đóng cửa, dừng kinh doanh một thời gian.

Đoàn Xá