Bắt đối tượng làm giả văn bản của Chủ tịch TP Đà Nẵng lừa tiền tỷ

Bình Nguyên

Ngày 9/10, Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã bắt một đối tượng làm giả văn bản của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, lừa đảo chiếm đoạt 1,4 tỷ đồng.

Bắt đối tượng làm giả văn bản của Chủ tịch TP Đà Nẵng lừa tiền tỷ

Nguyễn Dư nghe đọc lệnh bắt tạm giam ngày 9/10. (Ảnh công an cung cấp).

Đối tượng bị bắt tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản là Nguyễn Dư (60 tuổi, trú tại phường Thanh Bình, quận Hải Châu).

Cụ thể, vào giữa năm 2017, Nguyễn Dư dựng chuyện với người phụ nữ quen biết là UBND TP Đà Nẵng tổ chức bán đấu giá nhà công sản nằm trên đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê với hứa hẹn sẽ lo cho người phụ nữ này trúng thầu.

Sau khi được người phụ nữ đưa trước 600 triệu đồng “trà nước”, Dư làm giả văn bản của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, công nhận người phụ nữ nói trên đã trúng thầu công sản đấu giá.

Quá trình điều tra, Công an xác định, trước khi làm giả văn bản của Chủ tịch UBND TP lừa người phụ nữ lấy 600 triệu đồng; ông Nguyễn Dư còn làm giả văn bản của Chủ tịch UBND TP lừa một người khác, chiếm đoạt 800 triệu đồng

Trước đó, vào đầu tháng 11/2018, tại TP Đà Nẵng xuất hiện văn bản giả có chữ ký của Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ về việc phê duyệt phê duyệt đầu tư xây dựng công trình cầu nối từ đường Bùi Tá Hán sang khu đô thị sinh thái Hòa Xuân để lừa bán đất.

Tháng 3/2019, mạng xã hội cũng xuất hiện thông tin giả mạo về việc tách 4 xã của huyện Hòa Vang, thành lập quận mới có tên gọi là quận Hiếu Đức nhằm thổi giá đất ở địa phương này lên cao.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất