Bắt đối tượng rao bán sừng, nghi sừng tê giác

Quốc Trung

Ngày 10/10, thông tin từ Công an huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang, đơn vị vừa nhận bàn giao từ lực lượng Bộ đội Biên phòng Phú Mỹ thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang một đối tượng và tang vật là 3 chiếc sừng lạ nghi là sừng tê giác.

Bắt đối tượng rao bán sừng, nghi sừng tê giác 

Đối tượng cùng với tang vật đã được bộ đội biên phòng bàn giao cho công an.   

Trước đó, tối ngày 8/10, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, có một đối tượng lạ mặt, rao bán 3 chiếc sừng lạ, nghi là sừng tê giác, trên địa bàn đồn Biên phòng Phú Mỹ phụ trách. 

Một tổ công tác nhanh chóng được thành lập, phối hợp với lực lượng Công an xã Phú Mỹ xuống địa bàn thuộc ấp Trà Phô, xã Phú Mỹ, phát hiện một người đàn ông mang theo túi sách. 

Qua kiểm tra hành chính, đối tượng không xuất trình được giấy tờ tùy thân. Kiểm tra túi sách, tổ công tác phát hiện có 3 chiếc sừng ngắn, màu đen và xám trắng, đặc ruột, nghi là sừng tê giác. Thấy có nhiều biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã dẫn giải đối tượng về đồn để làm rõ.

Qua đấu tranh, đối tượng khai tên Đum Đạm, 55 tuổi, quê huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long. Thời gian qua đối tượng làm thuê cho một tàu cá ở tỉnh Cà Mau. Do vi phạm vùng biển nước ngoài, bị lực lượng bảo vệ biển Malaysia bắt phạt tù 9 tháng. Sau khi ra tù đối tượng này được người bạn tặng cho 3 chiếc sừng (bạn nói là sừng bò tót) để hút thuốc và làm kỷ niệm. 

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và làm rõ. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất