Bắt giữ vụ vận chuyển hơn 17.000 chiếc khẩu trang y tế sang Campuchia

T.Thành

Ngày 19/3, tin từ Cục Hải Quan tỉnh Bình Phước cho biết, đã bàn giao toàn bộ 347 hộp khẩu trang với tổng số 17.350 chiếc là tang vật thu giữ tại cửa khẩu Lộc Thịnh cho đồn Biên Phòng cửa khẩu Lộc Thịnh (huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào khoảng 14h chiều 17/3, Chi cục Hải quan cửa khẩu Lộc Thịnh phối hợp Đồn biên phòng cửa khẩu Lộc Thịnh đang làm nhiệm vụ kiểm soát khu vực cửa khẩu Lộc Thịnh phát hiện xe ô tô biển kiểm soát 93A-097.19 do Trương Thanh Đoàn (34 tuổi, ngụ xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh) điều khiển, có dấu hiệu nghi vấn nên tiến hành kiểm tra. Trên xe còn có Trương Văn Lâm (40 tuổi, ngụ ấp 10, xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh).

 Lực lượng chức năng phát hiện trên xe có chứa 347 hộp khẩu trang y tế đựng trong 7 thùng carton. Ông Trương Văn Lâm đã không xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan số hàng trên. Tổ tuần tra đã lập biên bản thu giữ số hàng theo quy định và khai nhận, khoảng 1 tháng trước, ông được một người tên Nguyễn Thành Quang (khoảng 53 tuổi) ở Mi Mốt, Vương quốc Campuchia nhờ vận chuyển số khẩu trang trên từ TP Hồ Chí Minh sang Campuchia tiêu thụ để kiếm lời. Sau đó, Trương Văn Lâm đã đồng ý và thuê Trương Thanh Đoàn vận chuyển, khi đến khu vực cửa khẩu Lộc Thịnh thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nghệ An: Hai ngày phá 3 chuyên án ma túy lớn

Nghệ An: Hai ngày phá 3 chuyên án ma túy lớn

Chỉ trong 2 ngày (ngày 25 và 26/6) Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an Nghệ An) đã triệt phá thành công ba chuyên án lớn ma túy, với số lượng khủng.
Lịch lãm vào tiệm vàng để... cướp

Lịch lãm vào tiệm vàng để... cướp

Tiệm vàng chuẩn bị đóng cửa thì xuất hiện một vị khách mặc sơ mi trắng lịch lãm vào giao dịch yêu cầu được mua vàng. Trong khi chủ hàng mang vàng ra thì vị khách lộ ...

Tin nóng

Lịch lãm vào tiệm vàng để... cướp

Lịch lãm vào tiệm vàng để... cướp

Tiệm vàng chuẩn bị đóng cửa thì xuất hiện một vị khách mặc sơ mi trắng lịch lãm vào giao dịch yêu cầu được mua vàng. Trong khi chủ hàng mang vàng ra thì vị khách lộ diện là một tên cướp đã nhanh tay cướp...

Xem nhiều nhất