Bộ Công an thông tin về vụ Asanzo, Alibaba và Nhật Cường

Hoàng Anh

Chiều 26/6, Bộ Công an tổ chức họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2019. Tại cuộc họp báo, đại diện Bộ Công an đã trả lời rất nhiều câu hỏi của các cơ quan báo chí liên quan tới những vấn đề “nóng” đang được dư luận đặc biệt quan tâm.

Bộ Công an thông tin về vụ Asanzo, Alibaba và Nhật Cường

Trung tướng Lương Tam Quang - Chánh Văn phòng Bộ Công an phát biểu tại buổi họp báo.

Về vụ án Nhật Cường Mobile, Bộ Công an đã ra quyết định truy nã đối với Bùi Quang Huy- Tổng giám đốc Nhật Cường hiện kết quả truy bắt ra sao? Trung tướng Lương Tam Quang- Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, vụ án đang trong quá trình điều tra, khi có kết luận điều tra sẽ thông báo qua họp báo hoặc Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công an.

Nhật Cường Mobile tham gia vào dự án dữ liệu quốc gia dân cư của Hà Nội, việc ông Bùi Quang Huy bỏ trốn có ảnh hưởng gì tới dự án hay không? Trung tướng Lương Tam Quang cho biết, đang chỉ đạo lực lượng chức năng rà soát, đánh giá lại. Hiện nay chưa có thông tin nào cho thấy vụ việc có sự ảnh hưởng tới dự án. Bên cạnh đó, cơ sở dữ liệu dân cư của Hà Nội không chỉ một mình Nhật Cường mà còn nhiều công ty khác.

Về vụ án ông Trương Duy Nhất, đại diện Bộ Công an cũng cho biết, trong quá trình điều tra mở rộng liên quan đến Vũ “nhôm” thâu tóm nhà đất công sản tại Đà Nẵng, Cơ quan CSĐT Bộ Công an có tài liệu cho thấy ông Trương Duy Nhất có hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản, do vậy đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Những quyết định trên đều được Viện KSND tối cao phê chuẩn, CQĐT đã thi hành theo đúng quy định pháp luật. Hiện CQĐT đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Thông tin về vụ việc Công ty Asanzo với nghi vấn nhập hàng Trung Quốc nhưng lại gắn mác hàng Việt Nam chất lượng cao, Trung tướng Lương Tam Quang cho hay Bộ Công an đã chỉ đạo các cơ quan liên quan thu thập thông tin, nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật sẽ xử lý nghiêm.

Trước câu hỏi của các cơ quan báo chí về việc bên cạnh việc hai nhân viên của Công ty CP địa ốc Alibaba bị bắt giam, bản thân ông Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch HĐQT Công ty CP địa ốc Alibaba được cho là có những lời nói xúc phạm tới lực lượng công an xã cũng như Chủ tịch UBND xã, Trung tướng Lương Tam Quang thông tin, trong quá trình UBND xã Tóc Tiên (thị xã Phú Mỹ) phối hợp cưỡng chế đối với hành vi thay đổi hiện trạng mục đích sử dụng đất trên địa bàn, một nhóm người mặc áo in dòng chữ “Tập đoàn địa ốc Alibaba” đã tới ngăn cản. Trong số này, cơ quan công an đã khởi tố, bắt giam đối với Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Trần Quốc Tĩnh về tội “cố ý làm hư hỏng tài sản”. Đối tượng Trinh được xác định là người đứng ra kêu gọi các nhân viên của công ty đập phá máy móc. Đối với việc ông Nguyễn Thái Luyện được cho là có những lời nói xúc phạm, hiện những thông tin về vấn đề này đang do lực lượng công an của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu điều tra, nếu có dấu hiệu vi phạm sẽ xử lý đúng theo quy định.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất