: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
15:15:53 12/01/2020

Cần Thơ: Tạm giữ hình sự đối tượng chia sẻ bài xuyên tạc vụ Đồng Tâm

Công an quận Ninh Kiều TP Cần Thơ cho biết, ông Chung Hoàng Chương đã nhiều lần sử dụng tài khoản Facebook cá nhân để đăng tải những thông tin xuyên tạc, làm ảnh hưởng quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước.

Cần Thơ: Tạm giữ hình sự đối tượng chia sẻ bài xuyên tạc vụ Đồng Tâm

Chung Hoàng Chương thường xuyên dùng tài khoản “Chương May Mắn” để chia sẻ bài chống phá nhà nước.

Ngày 12/1, Thượng tá Đặng Công Chức, Phó trưởng Công an quận Ninh Kiều, cho biết, Cơ quan CSĐT Công an quận vừa mới thi hành lệnh bắt đối với ông Chung Hoàng Chương (43 tuổi, ngụ tại phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều) về hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận để đăng tải trên MXH với nhiều bài viết, hình ảnh có nội dung gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của Nhà nước.

Trước đó 2 ngày, 10/1, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều phát hiện tài khoản Facebook “Chương May Mắn” do Chung Hoàng Chương làm chủ tài khoản, đã có nhiều bài viết mang tính chất xuyên tạc, làm mất uy tín cơ quan Nhà nước và lực lượng vũ trang đang thi hành công vụ tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội).

Qua kiểm tra tại nhà và làm việc với cơ quan điều tra, Chung Hoàng Chương thừa nhận thường xuyên dùng điện thoại di động để truy cập Facebook xem các thông tin không rõ nguồn gốc, không kiểm chứng tính xác thực và đăng tải, chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Cụ thể, bài viết về sự việc chống người thi hành công vụ xảy ra ngày 9/1 tại xã Đồng Tâm, Chương không biết diễn biến như thế nào nhưng đã đăng tải những thông tin xuyên tạc đối với lực lượng vũ trang trong khi thi hành công vụ trong sự việc trên.

Thống kê nhanh của Công an quận Ninh Kiều, từ tài khoản Facebook của Chương (Chương May Mắn), cơ quan chức năng phát hiện từ năm 2018 đến nay, tài khoản “Chương May Mắn” đã đăng tải, chia sẻ trên trang cá nhân 16 bài viết (được trích xuất thành 101 trang tài liệu trên giấy A4) chứa nội dung có tính chất tiêu cực, tuyên truyền, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyên và lợi ích của Nhà nước, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Hiện, cơ quan điều tra đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với Chung Hoàng Chương, tiếp tục điều tra làm rõ hành vi và xử lý theo quy định của pháp luật.

Quốc Trung